Lật tẩy “âm mưu” của đối thủ

Lampard: “Chọc tức Rooney? Chỉ phí công”

Trong trận ra quân World Cup 2010 vào thứ Bảy 12-6 này với Anh quốc, mọi cơ hội thành công của đội tuyển Mỹ đều nằm ở chỗ họ có làm cho Rooney “giận mất khôn” hay không. Đó là nhận định của cựu hậu vệ Alexi Lalas (từng tham dự World Cup 1994). Tuy nhiên, theo tiền vệ Lampard, đội Mỹ sẽ chỉ phí công nếu cố tình làm điều đó.

Rooney.

Lampard khẳng định Rooney chẳng còn như xưa nữa. Bốn năm trước, đúng là Rooney còn dễ nổi giận và anh đã tự chuốc lấy chiếc thẻ đỏ khi đạp lên trung vệ Carvalho ở tứ kết World Cup 2006. Nhưng cái thời nông nổi ấy đã qua rồi. Rooney đã điềm tĩnh hơn rất nhiều kể từ khi anh trở thành một người chồng và một người cha, dù là cái tính nóng nảy trên sân bóng của anh vẫn chưa dứt hẳn - như trận giao hữu gần đây với Nhật Bản đã cho thấy.

“Bất cứ ai cũng đã chứng kiến sự trưởng thành của Rooney trong những năm qua”, Lampard tuyên bố trước khi nhấn mạnh thêm rằng Rooney trưởng thành cả trên cương vị cầu thủ lẫn con người. Theo anh, Rooney đã có thừa kinh nghiệm để hiểu rằng những phút giây nóng nảy trên sân có thể dẫn đến một tai họa cho cả đội.

Lampard nói tiếp: “Trong bóng đá ở bất cứ cấp độ nào, vấn đề kỷ luật luôn luôn cần thiết. Phải luôn luôn giữ đủ quân số 11 người trên sân, bởi vì chính những chi tiết nhỏ, những thay đổi nhỏ nhất vẫn có thể mang một tầm quan trọng to lớn. Một chiếc thẻ đỏ ngu ngốc có thể ảnh hưởng đến toàn đội. HLV trưởng của chúng tôi bao giờ cũng nhắc nhở rằng không được mất bình tĩnh. Khi tranh bóng, ai cũng muốn quyết liệt nhưng đừng nên đi quá giới hạn để rồi đặt đội bóng của mình vào tình thế quá khó khăn”... 

N.Quang

Các tin, bài viết khác