Lampard: “Trận hòa Everton là một sự giải thoát”

Thành tích 9 trận toàn thắng kể từ đầu mùa giải Premier League của Chelsea đã bị chặn đứng ở trận hòa 1-1 trên sân Everton. Nhưng đối với tiền vệ Frank Lampard, đó lại là một sự giải thoát. Đây cũng là một cách khẳng định rằng Chelsea không hề quá bận tâm với những kỷ lục.

Theo Lampard, sẽ là phi thực tế nếu nghĩ rằng Chelsea sẽ tiếp tục thắng mọi trận đấu ở mùa giải Premier League năm nay, mặc dù nhà ĐKVĐ đang có phong độ tốt và bản thân Lampard cũng đang có phong độ tốt (anh đã ghi được 9 bàn thắng trong mùa giải, đứng đầu danh sách ghi bàn ở Premier League).

Pha ghi bàn của Frank Lampard trên sân Everton.

Trận hòa 1-1 trên sân Everton khiến Chelsea mất cơ hội phá kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp mà Tottenham lập ra vào năm 1961. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là Chelsea đỡ lo nghĩ một chút, giống như họ vừa dẹp bỏ được một vật trang sức vốn chỉ mang lại phiền toái nhiều hơn là giá trị sử dụng.

Lampard nói: “Người ta có thể bàn tán về các kỷ lục và lúc nào họ cũng bàn tán về các kỷ lục. Nhưng Mourinho đã khẳng định là ông ấy chẳng bận tâm về các kỷ lục ấy. Mục tiêu của chúng tôi là giành chức vô địch quốc gia và chúng tôi hiểu là sẽ không thể hoàn thành mục tiêu đó bằng cách thắng tất cả các trận đấu. Không thể được như vậy, dù cố gắng ghê gớm nhất. Chúng tôi là những người có suy nghĩ thực tế. Chúng tôi chỉ muốn những tấm huy chương. Thành tích chuỗi trận toàn thắng bị dừng lại thì không phải là một cái gì đó tệ hại. Có một ranh giới rõ rệt giữa tính cao ngạo và lòng tự tin. Chúng tôi là một tập thể tự tin”.

Từ đó, Lampard nói tiếp: “Chúng tôi luôn tập trung. Chúng tôi vẫn còn dẫn trước nhiều điểm ở cuộc đua Premier League và vẫn rất tự tin rằng Chelsea sẽ tiếp tục đạt được nhiều thứ tích cực. Chúng tôi không thua và chúng tôi chỉ cần sắp xếp mọi chuyện đâu vào đấy trở lại trong tuần tới”.

Ngoài ra, nhắc lại kết quả 1-1 trên sân Goodison Park, Lampard cho biết có 2 thứ dẫn đến kết quả này: tinh thần chiến đấu của Everton và Chelsea bỏ lỡ một số cơ hội ghi bàn.

“Lẽ ra Chelsea phải thắng trận cầu này với những cơ hội có được. Nhưng tôi cũng không muốn đánh giá thấp Everton. Họ đã thực sự chiến đấu và tôi không chút hoài nghi rằng Everton thực ra hay hơn nhiều so với vị trí chót bảng của họ hiện nay. Trong mùa giải hiện thời, đôi lúc họ thiếu may mắn. Chắc chắn họ sẽ chiến đấu để vươn lên, vì họ không đáng phải đứng chót bảng”.

  • Makelele: “Chelsea còn hơn cả Real thời hay nhất”

Pha đi bóng dũng mãnh của Makelele trong trận thắng Bolton 5-1.

Tiền vệ Makelele tuyên bố Chelsea sẽ phá kỷ lục 49 trận bất bại của Arsenal, vì Chelsea là đội bóng hay nhất từ trước đến nay – hay hơn cả Real Madrid trong thời kỳ đỉnh cao.

Chelsea đã có trận bất bại thứ 39 liên tiếp ở Premier League và Makelele tự tin cho rằng đội bóng của Stamford Bridge sẽ vượt qua con số 49 vì Jose Mourinho có thể đưa ra 2 đội hình “hoàn toàn bảo đảm không thua bất cứ CLB nào”. Anh nói: “Chúng tôi sẽ phải đánh bại kỷ lục của Arsenal ở Anh, vì chúng tôi đã chứng tỏ hơn hẳn họ. Ở Premier League, không có đội bóng nào hay hơn Chelsea. Trong đội hình lập nên kỷ lục 49 trận bất bại, Arsenal có 6 hoặc 7 cầu thủ xuất sắc, trận nào cũng thi đấu. Còn Chelsea có tới 22 cầu thủ xuất sắc, đủ khả năng thắng mọi trận đấu với bất cứ cách bố trí nào”.

Giải thích thêm về điều này, Makelele nhấn mạnh: “Cái cách chúng tôi đánh bại Bolton sau khi bị dẫn trước chính là một bằng chứng rõ rệt. Đội bóng giống như một cỗ máy hơi nước khổng lồ và chỉ trong một vài phút, chúng tôi đã có thể huỷ diệt đối thủ. Đội hình Chelsea này vững chắc hơn và hay hơn đội hình hay nhất của Real Madrid. Hiện nay, HLV Mourinho có thể đưa ra 2 thành phần thi đấu hoàn toàn đảm bảo không thua đối thủ. Đây là đội hình hay nhất mà tôi từng biết trong đời sống thể thao của mình. Nếu tiếp tục thi đấu như hiện nay, chúng tôi sẽ giành chức vô địch Premier League một cách nhẹ nhàng”...

PHƯƠNG LAN - QUANG TRẦN

Các tin, bài viết khác