Lần đầu tiên sản xuất thiết bị điện hạt nhân tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 5-8, ông Yeon In Jung, Tổng Giám đốc Doosan Vina (đóng tại KKT Dung Quất, Quảng Ngãi),  cho biết: Doosan Vina vừa ký kết hợp đồng chế tạo và cung cấp 4 bồn chứa cho tổ máy 5 và 6 công (suất 1.400MW) của Nhà máy điện hạt nhân Shin Kori (Hàn Quốc).

Doosan Vina đóng tại KKT Dung Quất là nơi đầu tiên sản xuất thiết bị điện hạt nhân

Đây là một sự kiện lịch sử, đánh dấu việc lần đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thiết bị điện hạt nhân.  Đặc biệt, đội ngũ kỹ sư người Việt Nam sẽ chiếm một phần trong việc thực hiện hợp đồng này.
 
Để được phép sản xuất các loại thiết bị công nghệ cao này, Doosan Vina đã phải qua một quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt và đáp ứng quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Mỹ (ASME, một tổ chức toàn cầu chuyên về kiểm tra và cấp chứng nhận cho các công ty muốn tham gia sản xuất thiết bị điện hạt nhân).

Doosan Vina đã được trao 6 chứng nhận ASME hạt nhân bao gồm: NPT, NA, NS, Site NPT, Site NA, Site NS vào năm 2014 và là công ty đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á được trao chứng nhận sản xuất các sản phẩm với yêu cầu cực kỳ khắt khe này. 


NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.