Bình Dương với những chuẩn bị cho mùa bóng 2007

Lặng lẽ và chắc chắn!

Ba mùa tham dự V-League, thành tích của Bình Dương luôn thăng tiến, từ vị trí thứ 5 ở V-League 2004, hạng 3 năm 2005 và vừa qua là ngôi vị Á quân ở V-League 2006. Dù cả hai mùa gần đây để lại nhiều tiếc nuối khi họ đã đến rất gần với ngôi vua, nhưng thần may mắn đã không là bạn đồng hành với họ ở thời điểm quyết định để rồi an phận ở tốp 3. Đó cũng là kinh nghiệm quý để giúp cho họ vững vàng hơn trong tương lai trên đường chinh phục V-League.

HLV Lê Thụy Hải đang chỉ đạo các cầu thủ Bình Dương. Ảnh: Hoàng Hùng.

Một kế hoạch chuẩn bị lực lượng đã được BHL đội bóng này triển khai ngay sau khi kết thúc V-League 2006 và việc đầu tiên là thanh lý hợp đồng với các ngoại binh vốn hết hạn từ sau mùa bóng vừa qua. Riêng Amaobi tiếp tục ở lại bởi hợp đồng của anh còn giá trị thêm 1 mùa nữa.

Trong nhóm 4 ngoại binh đã được thanh lý thì Umaru được xem là không có nhiều bất ngờ bởi anh vốn được gọi từ đầu giai đoạn hai nhưng thể hình nhỏ và lối chơi không đa dạng khi chỉ chuyên ở vị trí tiền vệ trở nên khó cho BHL trong việc tung anh vào sân.

Tiếp đến là Toledo, cầu thủ gây thất vọng nhất bởi chân sút người Brazil này chỉ thật sự nổi bật ở BTV Cup, sau đó chìm lĩm ở V-League mà nhiều người ví anh chỉ là “chuyên gia sút phạt 11m”.

Abbey dù khá chắc chắn cũng như lối chơi năng động khi anh có thể đá ở trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự và cả tham gia tấn công hiệu quả, tuy nhiên phong độ của anh cũng chưa thật sự ổn định và có lúc làm BHL phải “lên ruột”. Khả năng giữ lại Abbey xem ra vẫn còn được cân nhắc bởi còn chờ quyết định về số lượng ngoại binh ở mùa bóng tới.

Cùng với Amaobi, Philani sẽ tiếp tục chơi cho Bình Dương ở mùa bóng tới sau khi anh đã được gia hạn hợp đồng. Cầu thủ người Nam Phi này vốn là trụ cột cho hệ thống tấn công của BD qua sự khéo léo và năng động. Mặt khác, có Philani cũng là hy vọng để Bình Dương gầy dựng lại cặp bài trùng như mùa bóng 2005 sau khi đón nhận sự trở lại của Kesley.

Đang sở hữu hai cựu vua phá lưới V-League là Kesley và Amaobi, nhưng trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng sắp đến, Bình Dương tiếp tục tuyển thêm tiền đạo nhằm tạo sự cạnh tranh để có được hàng công mạnh nhất. Tất cả sẽ có cơ hội thể hiện mình ở BTV Cup 2006, sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Trong khi đó, ở hàng phòng ngự, sự xuất hiện của Trung Tuấn sẽ làm cho HLV Lê Thụy Hải bớt lo toan hơn khi có được cặp trung vệ ưng ý là Trung Tuấn – Như Thành. Nhưng chỉ bấy nhiêu vẫn chưa đủ khi bên cạnh hai trung vệ này là một Đình Phước phong độ có phần chựng lại ở mùa bóng vừa qua Văn Hải cũng ít được vào đá chính vì tuổi tác. Đây vẫn là khu vực trọng yếu của BD trong các mùa bóng vừa qua.

Có thông tin về việc trao đổi Anh Đức lấy Bảo Khanh của Thể Công, tuy nhiên BLĐ đội bóng đã không xác nhận thông tin này. Theo kế hoạch, đội sẽ tập luyện trở lại từ ngày 24/9 tới và sẽ tiến hành họp tổng kết mùa bóng 2006. Danh sách đến với Bình Dương vẫn còn mở, tuy nhiên BLĐ đội bóng này chưa tiết lộ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác