Làng nướng Thái ở TPHCM

Ai đã từng đến Thái Lan và đã từng thưởng thức những món ăn đậm đà, nổi tiếng của Thái như mủ-ca-thát, som tam sẽ khó quên hương vị của nó và chắc hẳn đều mong một ngày nào đó có dịp được thưởng thức một lần nữa. Điều đó bây giờ không có gì khó, vì “Làng nướng Thái” đã ra đời và tọa lạc ngay giữa Sài Gòn. Sau nhiều tháng đầu tư sửa chữa mặt bằng rộng trên 400m2 ở 14 Bà Huyện Thanh Quan phường 6 quận 3, cuối tháng 8-2006, Làng nướng Thái với những món ăn 100% theo phong cách Thái Lan đã đi vào hoạt động.

Khách hàng đang thưởng thức món mủ-ca-thát tại Làng nướng Thái. Ảnh: M.K.

Lợi thế của Làng nướng Thái chính là có một thành viên người Thái (gốc Việt Nam), anh Dũng Bát Tiên. Anh Dũng đã mời đầu bếp Thái Lan sang Việt Nam để đào tạo, chỉ dẫn cách chế biến các món ăn, từ những món ăn chính đến những món ăn tráng miệng như chè, thạch dừa theo phong cách và hương vị Thái Lan.

Để hoàn hảo hơn nhà hàng của mình, các thành viên đã nghiên cứu cách thức trang trí bàn ăn cho món nướng 2 trong 1. Đây là món ăn chính của nhà hàng, được gọi theo tiếng Thái là mủ-ca-thát. Món ăn này được phổ biến ở Thái Lan hơn 20 năm nay và đang được giới trẻ của Thái ưa thích. Thật sự món mủ ca thát bắt nguồn từ Hàn Quốc, là món ăn mang tính hàn và nhiệt. Nghĩa là vừa ăn nướng và vừa ăn lẩu. Đặc biệt, để đưa món ăn này về TPHCM, các thành viên đầu tư rất nhiều cho lò nướng. Vì lò được gắn trực tiếp vào bàn ăn và khi nướng không tạo khói. Với tính năng riêng biệt như vậy, chỉ có than gáo dừa mới phù hợp.

Làng nướng Thái được trang trí theo phong cách Đông Tây. Ngay cổng vào, thực khách sẽ thấy được nét thiết kế Thái Lan, khi vào bên trong, một khung cảnh thoáng mát với những bài trí theo phong cách Đông phương rất thoáng đãng và hài hòa. Làng nướng Thái có khu sân vườn và phòng máy lạnh. Khách đến với Làng nướng Thái không chỉ để thưởng thức món mủ-ca-thát mà còn biết đến nước chấm dân gian của Thái Lan được chế biến hợp theo khẩu vị của người Việt Nam.

Không phải tốn quá nhiều tiền để bay đến Thái Lan mỗi khi bạn nhớ đến những món ăn và không gian Thái, giờ đây chỉ cần 29.000 đến 100.000 đồng bạn đã có thể thưởng thức được hương vị của các món ăn Thái ngay giữa lòng Sài Gòn.

Làng nướng Thái mở cửa phục vụ từ 10 giờ sáng đến 22 giờ 30. Ngoài mủ-ca-thát, Làng nướng Thái còn có những món gỏi khai vị đặc biệt: gỏi đu đủ tôm khô, gỏi cá trê chiên giòn, gỏi thịt bầm (laap moo). Hiện Làng nướng Thái có thêm thực đơn dành riêng cho tiệc. Điện thoại 9303901.

MỸ KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế