Lập quy hoạch chậm sẽ bị chế tài

Đánh giá về tiến độ lập quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết 1/2000, UBND TPHCM cho rằng việc thực hiện công tác này quá chậm, không đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là gây bức xúc cho nhân dân. Để chấn chỉnh tình trạng này cũng như đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tại các quận, huyện, UBND TP vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương lập dự thảo chỉ thị để TP chỉ đạo công tác này.

(SGGP).- Đánh giá về tiến độ lập quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết 1/2000, UBND TPHCM cho rằng việc thực hiện công tác này quá chậm, không đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là gây bức xúc cho nhân dân. Để chấn chỉnh tình trạng này cũng như đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tại các quận, huyện, UBND TP vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương lập dự thảo chỉ thị để TP chỉ đạo công tác này.

UBND TP yêu cầu chỉ thị phải có kế hoạch cụ thể từ đây đến cuối năm 2012 trong công tác lập quy hoạch cần phải thực hiện các nội dung: nhiệm vụ, đồ án nào, trách nhiệm của ai, phân công ra sao, tiến độ phải hoàn thành… TP cũng lưu ý, dự thảo chỉ thị phải đề xuất biện pháp chế tài thật cụ thể đối với cơ quan quản lý nhà nước, UBND các quận, huyện, đơn vị tư vấn chậm trễ trong việc lập quy hoạch. TP yêu cầu dự thảo Chỉ thị phải được trình UBND TP trước ngày 20-8 để TP xem xét thông qua.

H.Anh

  • Tăng cường công tác giám sát đầu tư

(SGGP).- Nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư và tránh thất thoát, lãng phí cho ngân sách, UBND TP vừa chỉ các sở-ngành, UBND các quận-huyện tăng cường công tác giám sát, đánh giá đầu tư các dự án trên địa bàn. TP yêu cầu Hội đồng Bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cần nhanh chóng tổ chức triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, tránh làm tăng chi phí. Sau khi được giao vốn, chủ đầu tư phải phối hợp với UBND quận-huyện liên quan lập ngay phương án tổng thể về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Chủ đầu tư có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra việc thực hiện dự án, báo cáo giám sát, đánh giá đầu tư; có biện pháp chế tài, xử phạt đối với nhà thầu tư vấn và thi công về tiến độ thực hiện và chất lượng công trình.

M.Huy

Tin cùng chuyên mục