Lát cá chiên lớn nhất thế giới

Danh hiệu đó thuộc về khúc cá chiên dài hơn 1m (ảnh), đang được đặt trước cửa tòa nhà Quốc hội Anh tại London để mọi người chiêm ngưỡng. Khúc cá bao phủ bằng bột, màu vàng ươm rất đẹp mắt. Cá cắt lát chiên là món ăn yêu thích của người dân xứ sương mù.

Ý tưởng làm lát cá chiên lớn nhất thế giới nảy sinh tại một nhà hàng lớn ở London, sau khi chiếc bánh pizza, món cơm thập cẩm và chiếc bánh rán lớn nhất thế giới lần lượt xuất hiện trong thời gian qua.

N.P. (theo THX)

97 tuổi vẫn hiến tạng

Một người đàn ông Italia (yêu cầu được giấu tên) đã trở thành người hiến tạng cao tuổi nhất thế giới khi quyết định hiến gan ở độ tuổi 97. Ca mổ ghép tạng cho một bệnh nhân nam đã diễn ra ở bệnh viện thành phố Modena (miền Trung Italia).

Giáo sư Giorgio Gerunda, người thực hiện ca mổ, cho biết, độ tuổi không quyết định khả năng hiến tạng mà điều quan trọng là điều kiện sức khỏe của người hiến cũng như cơ thể người được ghép có chấp nhận cơ quan nội tạng mới hay không. Điều quan trọng là tuổi của người hiến và người nhận không chênh lệch quá 30 năm và nội tạng phải trong tình trạng hoàn hảo.

Đến năm 2000, giới hạn tuổi của người hiến tạng là 65, tuy nhiên giới hạn này ngày càng được mở rộng. Trước đó, một bệnh viện khác ở Bắc Italia đã thực hiện một ca ghép tạng khác từ một người hiến gan đã 95 tuổi.

H.CH. (theo Khaleej Times)

Các tin, bài viết khác