Lễ 30-4 và 1-5, TPHCM tăng cường thêm 18 tuyến xe buýt

SGGP
Nhằm phục vụ việc đi lại của hành khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM cho biết, sẽ tăng cường thêm 18 tuyến xe buýt. 

18 tuyến xe buýt được tăng cường dịp tết

18 tuyến xe buýt được tăng cường dịp tết

Theo đó, trung tâm tăng chuyến trên 13 tuyến xe buýt có trợ giá và 5 tuyến xe buýt không trợ giá với tổng số 1.835 chuyến. Đồng thời, giảm chuyến trên 20 tuyến xe buýt do những tuyến này nhiều sinh viên, học sinh nghỉ lễ. Tuyến xe buýt ngưng hoạt động là tuyến số 52 (Bến Thành - ĐH Quốc Tế) từ ngày 25-4 đến hết ngày 1-5.
Ngoài ra, nếu lượng hành khách tăng đột biến, trung tâm sẽ yêu cầu doanh nghiệp vận tải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh. Cụ thể, trường hợp khách tại đầu bến đạt 50% trở lên (sức chứa của xe) như xe 12 ghế đạt từ 6 hành khách, xe từ 17 - 25 ghế đạt từ 13 hành khách, xe từ 26 - 38 ghế đạt từ 30 hành khách, xe từ 38 ghế trở lên đạt từ 40 hành khách thì cho xuất bến trước.
Trong quá trình phục vụ lễ, khi có những phát sinh trên tuyến ngoài kế hoạch, các doanh nghiệp vận tải phải báo cáo ngay về trung tâm để được giải quyết kịp thời.
Thời gian dự kiến triển khai tăng cường chuyến sẽ bắt đầu từ ngày 28-4 đến hết ngày 1-5.
Trường hợp cần thông tin hoặc cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt, hành khách có thể gọi số điện thoại 0937.771.706 của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) để được hỗ trợ.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.