Lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 tại TPHCM: Nhiều hoạt động phong phú

(SGGP-12G).- UBND quận 5 (TPHCM) vừa thông qua kế hoạch tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 diễn ra từ ngày 6 đến 9-2.

Theo đó tại Hội quán Hải Nam, Đoàn Ca kịch Thống Nhất (Quảng Đông), Thuận Kiều Plaza, An Đông Plaza, Hội quán Nghĩa An, Hội quán Ôn Lăng, Hội quán Nhị Phủ sẽ đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú như biểu diễn võ thuật, thi đi cà kheo, biểu diễn thư pháp, ca cổ nhạc, văn nghệ tạp kỹ, ẩm thực và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc Hoa như đố đèn, gieo tú cầu…

Đặc biệt trong đêm Nguyên Tiêu (rằm tháng giêng), có 3 đoàn nghệ thuật lân-sư-rồng, múa hẩu, hóa trang, xe hoa sẽ diễu hành qua các tuyến đường trung tâm khu vực Chợ Lớn nhằm tạo không khí vui tươi, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân TPHCM và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Hoa.

Được biết lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 năm nay có 600 người của các đoàn nghệ thuật, các đoàn lân-sư-rồng đến từ TPHCM và các tỉnh lân cận tham gia.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật