Lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 tại TPHCM: Nhiều hoạt động phong phú

(SGGP-12G).- UBND quận 5 (TPHCM) vừa thông qua kế hoạch tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 diễn ra từ ngày 6 đến 9-2.

Theo đó tại Hội quán Hải Nam, Đoàn Ca kịch Thống Nhất (Quảng Đông), Thuận Kiều Plaza, An Đông Plaza, Hội quán Nghĩa An, Hội quán Ôn Lăng, Hội quán Nhị Phủ sẽ đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú như biểu diễn võ thuật, thi đi cà kheo, biểu diễn thư pháp, ca cổ nhạc, văn nghệ tạp kỹ, ẩm thực và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc Hoa như đố đèn, gieo tú cầu…

Đặc biệt trong đêm Nguyên Tiêu (rằm tháng giêng), có 3 đoàn nghệ thuật lân-sư-rồng, múa hẩu, hóa trang, xe hoa sẽ diễu hành qua các tuyến đường trung tâm khu vực Chợ Lớn nhằm tạo không khí vui tươi, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân TPHCM và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Hoa.

Được biết lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 năm nay có 600 người của các đoàn nghệ thuật, các đoàn lân-sư-rồng đến từ TPHCM và các tỉnh lân cận tham gia.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật