Lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 tại TPHCM: Nhiều hoạt động phong phú

(SGGP-12G).- UBND quận 5 (TPHCM) vừa thông qua kế hoạch tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 diễn ra từ ngày 6 đến 9-2.

Theo đó tại Hội quán Hải Nam, Đoàn Ca kịch Thống Nhất (Quảng Đông), Thuận Kiều Plaza, An Đông Plaza, Hội quán Nghĩa An, Hội quán Ôn Lăng, Hội quán Nhị Phủ sẽ đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú như biểu diễn võ thuật, thi đi cà kheo, biểu diễn thư pháp, ca cổ nhạc, văn nghệ tạp kỹ, ẩm thực và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc Hoa như đố đèn, gieo tú cầu…

Đặc biệt trong đêm Nguyên Tiêu (rằm tháng giêng), có 3 đoàn nghệ thuật lân-sư-rồng, múa hẩu, hóa trang, xe hoa sẽ diễu hành qua các tuyến đường trung tâm khu vực Chợ Lớn nhằm tạo không khí vui tươi, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân TPHCM và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Hoa.

Được biết lễ hội Nguyên Tiêu xuân Kỷ Sửu 2009 năm nay có 600 người của các đoàn nghệ thuật, các đoàn lân-sư-rồng đến từ TPHCM và các tỉnh lân cận tham gia.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…