Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 - “Ngày hồn Việt”

(SGGP).- Sau đêm khai mạc 21-7, ngày thứ hai của lễ hội có tên gọi “Ngày hồn Việt”. Ngoài những hoạt động diễn ra mang tính chất thường xuyên trong suốt thời gian lễ hội thì tính chất “hồn Việt” được thể hiện rõ qua buổi thuyết trình của giáo sư Trần Văn Khê về những nét văn hóa độc đáo của nghệ thuật ẩm thực, chữ đạo trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, trà đạo...

Khu vực trung tâm của lễ hội thu hút sự chú ý của du khách nước ngoài với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng của Tây Nguyên, diễu hành trang phục Việt, biểu diễn dân ca ba miền... Cũng trong chương trình đêm qua, Martin Yan (đầu bếp nổi tiếng với chương trình Yan can cook) đã có buổi giao lưu với báo giới. Ông cho biết, ông rất thích mùi vị của món ăn Việt Nam, ông muốn được học tiếng Việt cũng như tìm hiểu về văn hóa tập quán của người Việt.

Hôm nay, ngày thứ ba của lễ hội với tên gọi “Ngày quốc tế” sẽ có những chương trình chính như: diễu hành đãi khách món bánh mì rong biển; thi ăn nhanh – uống nhiều; Martin Yan sẽ ghé thăm các gian hàng ẩm thực và diễn thuyết về nghệ thuật ẩm thực; một đêm DJ “Beach” Bang cũng sẽ kéo dài đến 2 giờ sáng phục vụ những khán giả đam mê nghệ thuật trình diễn âm nhạc.

H.GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.