(SGGPO).- Liên hoan có hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ các vùng miền giới thiệu hàng trăm món ăn ngon, dân dã như bún bò O Lộc, bánh xèo Mười Xiềm, bò tơ Xuân Đào, bánh cuốn Hạt Gạo Vàng, bánh tét Trà Cuôn, bún nước lèo Sóc Trăng…
Chiều 3-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM đã tổ chức họp báo giới thiệu “Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam 2013”.
Diễn ra từ ngày 16-19/5/2013 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, liên hoan có hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ các vùng miền giới thiệu hàng trăm món ăn ngon, dân dã như bún bò O Lộc, bánh xèo Mười Xiềm, bò tơ Xuân Đào, bánh cuốn Hạt Gạo Vàng, bánh tét Trà Cuôn, bún nước lèo Sóc Trăng…
Tại liên hoan, còn có nhiều hoạt động biểu diễn chế biến thức ăn của các miền Bắc, Trung, Nam, Tây Nguyên và khu vực Làng bánh phương Nam sẽ tập hợp các loại bánh truyền thống, trình diễn quy trình làm bánh, xay bột, giã gạo, sản xuất bột từ khoai mì…
Ngoài ra, liên hoan còn có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi như đờn ca tài tử Nam bộ, hát bài chòi miền Trung cùng nhiều trò chơi dân gian: đá dế, đi cầu khỉ, đánh còn, cà kheo, đánh cù, nhảy sạp…
Minh Anh