Pháp :

Lille và Monaco giành vé dự Champions League

Kevin Mirallas (trái, Lille)

Dù đá tại Nantes nhưng Lille khởi đầu bốc hơn và ở phút thứ 9, tiền vệ Dumont đã mở tỷ số cho đội khách. 10 phút sau, Savinaud gỡ hòa cho chủ nhà nhưng với ưu thế trong hiệp 2, Lille đã có 2 bàn thắng nữa do công của Schmitz và Debuchy.

Đây là trận thắng thứ 5 trong 6 trận vừa qua và nhờ đó, họ củng cố vị trí nhì bảng. Còn Nantes chỉ hơn đội xếp thứ 18 Caen 1 điểm và với 2 vòng còn lại, nếu không nhanh chóng cải thiện khả năng, khả năng rớt hạng của họ là không nhỏ.

Cùng lúc đó, tiếp Bastia tại sân nhà Louis II, Monaco trải qua những giây phút căng thẳng ở những phút đầu. Phút thứ 2, Hadji mở tỷ số cho Bastia và đến phút thứ 9, Chevanton quân bình 1-1. Nhờ bàn gỡ này, lối chơi của Monaco mạch lạc hơn và trước khi hiệp 1 kết thúc, Chevanton ghi 2 bàn nữa.

Ở đầu hiệp 2, Saviola nâng tỷ số 4-1 và dù Chimbonda rút ngắn cách biệt 2-4 nhưng những nỗ lực của họ không vượt qua được hàng phòng ngự chắc chắn của chủ nhà. Phút 86, Adebayor ấn định kết quả chung cuộc 5-2 và sau vòng 36, đội xếp hạng 3 Monaco hơn Marseille, hòa Auxerre 0-0, 7 điểm.

Như vậy, hai chiếc vé Champions League còn lại (chiếc vé đầu tiên thuộc về nhà vô địch Lyon) chính thức thuộc về Lille và Monaco. Vấn đề còn lại là đội nào sẽ giành vé vào thẳng giai đoạn đấu bảng với Lille lợi thế hơn (hơn Monaco 3 điểm). 

Lê Quốc

Các tin, bài viết khác