Long An: Một vụ bể hụi hơn chục tỷ đồng

  • Khánh Hòa: Một chủ tịch phường vỡ nợ với nhiều tình tiết nghiêm trọng.

Sáng sớm ngày 30-10, nhiều người dân đã kéo đến nhà bà Trầm Thúy Phương, một chủ tiệm vải tại chợ thị trấn Tầm Vu (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) để đòi tiền, nhưng không ai tìm thấy bà Phương, còn căn nhà của bà thì cửa đã khóa im ỉm.

Theo những người này cho biết, bà Phương đã hốt hụi của họ với số tiền trên 10 tỷ đồng nhưng không giao tiền đúng hẹn. Khi họ nghi ngờ, đến tìm bà Phương để làm rõ thì mới “tá hỏa”: bà Phương đã bỏ nhà đi đâu mất từ mấy ngày qua.

Ông Đỗ Tấn Thảnh, Trưởng Công an thị trấn Tầm Vu, cho biết: bà Phương đã đi khỏi nhà từ ngày 22-10, còn đi đâu, làm gì thì không ai biết. Còn chuyện bà Phương có vỡ nợ, giựt tiền hụi rồi bỏ trốn hay không thì chưa khẳng định được. Dù vậy, công an cũng ghi nhận chuyện này và sẵn sàng nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân có liên quan tiền bạc với bà Phương.

Cũng theo ông Thảnh, Công an huyện Châu Thành sẽ trực tiếp tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân có liên quan đến bà Phương. Theo ghi nhận ban đầu, chỉ tính những người đến đòi tiền bà Phương, con số đã trên 10 tỷ đồng.

* Người dân TP Nha Trang chưa “lắng” sau vụ vợ Phó Chủ tịch phường Vĩnh Trường vỡ nợ, thì trưa ngày 30-10 khi thông báo số 46/TB-ĐU, ngày 28-10 của Đảng ủy phường Vạn Thạnh về việc tạm ngưng công tác chủ tịch phường được gửi đến các chi bộ và đảng viên trong phường lại gây xôn xao về vụ nữ Chủ tịch kiêm Phó Bí thư Đảng ủy phường Vạn Thạnh - bà Huỳnh Thị Minh Nguyệt, vỡ nợ nhiều tỷ đồng.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, số tiền bà Nguyệt vỡ nợ khoảng 5,6 tỷ đồng. Bà Nguyệt mượn 14 sổ đỏ để thế chấp. Riêng chị M., chủ một quán cơm ở đường Hoàng Hoa Thám, bị bà Nguyệt nợ 1,9 tỷ đồng.

Đến chiều 30-10, bà Nguyệt vẫn nghỉ công tác vì việc riêng. Các cán bộ phường không thể liên lạc với bà qua điện thoại. Có tin bà đã đi Hà Nội. Thành ủy, UBND TP Nha Trang vẫn chưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác. Công an cũng chưa tổ chức lấy lời khai của những người có liên quan.

Đ.Nguyên - V.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt Tổng Giám đốc Công viên cây xanh Hà Nội

Bắt Tổng Giám đốc Công viên cây xanh Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cùng 5 người khác để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.