Long An tổ chức Hội nghị tiếp thu ý kiến hoàn thiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

SGGPO

Ngày 22-10, UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị tiếp thu ý kiến hoàn thiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Long An tổ chức Hội nghị tiếp thu ý kiến hoàn thiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 ảnh 1 Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Hội đồng lập Quy hoạch tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương với đơn vị tư vấn (Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam) để xây dựng dự thảo quy hoạch, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội, ảnh hưởng lớn đến công tác khảo sát, lập quy hoạch.

“Đề nghị UBND tỉnh lấy ý kiến chuyên gia, chuyên gia đầu ngành, lĩnh vực có hiểu biết rộng về kinh tế - xã hội, giao thông, nông nghiệp, biến đổi khí hậu… Đây là những ý kiến tôi cho rằng cực kỳ quan trọng đóng góp cho những định hướng lớn trong phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030, định hướng đến năm 2050. Đề nghị đơn vị tư vấn có phân tích điểm yếu, điểm mạnh, cơ hội, thách thức để làm sao bậc lợi thế của Long An; trong đó có lợi thế về vị trí, các định hướng quy hoạch sau này...”, ông Nguyễn Văn Được nói.

Long An tổ chức Hội nghị tiếp thu ý kiến hoàn thiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 ảnh 2 Hệ sinh thái rừng tràm làng nổi Tân Lập

Theo ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đã định hướng phát triển theo cơ cấu kinh tế của tỉnh về công nghiệp, thương mại dịch vụ đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tất cả được phân vùng rất rõ ràng, khi định hướng quy hoạch cũng định hướng trên phân vùng này, đảm bảo hài hòa trong quá trình tổ chức thực hiện quy hoạch.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.