Lưu Diệc Phi và nỗ lực làm mới bản thân

Bộ phim điện ảnh Thiện nữ u hồn (dựa theo tác phẩm Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh) công chiếu tại Bắc Kinh vào ngày 19- 4 vừa qua, đánh dấu sự trở lại của Lưu Diệc Phi sau 2 năm rời xa màn ảnh. Trong phim, Lưu Diệc Phi đóng vai hồn ma Nhiếp Tiểu Thiện – một hình tượng hoàn toàn mới so với những vai diễn cô từng thể hiện.

Lưu Diệc Phi được đánh giá là bông hoa đẹp trong làng diễn viên trẻ Trung Quốc. 15 tuổi cô đóng bộ phim đầu tay Kim phấn thế gia, 16 tuổi thành công với vai diễn Vương Ngữ Yên trong Thiên Long bát bộ. 17 tuổi tham gia Tiên kiếm kỳ hiệp, 19 tuổi đảm nhận vai Tiểu long nữ trong Thần điêu hiệp lữ, được nhà văn Kim Dung đánh giá là “Tiểu long nữ mà ông ưng ý nhất”. Các bộ phim của Lưu Diệc Phi tuy rất thành công về doanh số nhưng không nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn. Khán giả dễ nhận thấy sự trùng lắp trong diễn xuất do tính cách những nhân vật cô thể hiện na ná như nhau.

Do đó sau Thần điêu hiệp lữ năm 2006, Lưu Diệc Phi đã từ chối nhiều vai diễn theo mô-típ Tiểu long nữ nhằm tìm kiếm hướng đi mới. Năm 2008, bộ phim võ thuật Vua Kungfu hợp tác với Thành Long, Lý Liên Kiệt thành công bất ngờ, giúp Lưu Diệc Phi kiếm được hợp đồng với công ty WMA của Hollywood. Nhưng cũng chính thời điểm này cô nhận ra mình chưa đủ năng lực để trở thành một diễn viên xuất sắc.

Lưu Diệc Phi nói: “Tôi có cảm giác như con đường nghệ thuật đang bị cái gì đó chắn ngang, không sao bước về phía trước được”. Thế nên Lưu Diệc Phi quyết định rời xa màn ảnh, bước vào quá trình trau dồi và rèn luyện bản thân. Cô về Mỹ theo học khoa diễn xuất ở Đại học Yale. Trong khoảng thời gian này, cô không ngừng đọc sách và tham khảo ý kiến chuyên gia với mong muốn khi quay lại màn ảnh sẽ xây dựng nên một hình tượng Lưu Diệc Phi mới.

Liệu Thiện nữ u hồn có giúp Lưu Diệc Phi bứt phá và sáng tạo không, vẫn còn phải đợi sự đánh giá từ công chúng. Nhưng nỗ lực và mong muốn thoát khỏi cái bóng “Tiểu long nữ” của cô thật sự đáng được ghi nhận và cổ vũ. Thiện nữ u hồn dự kiến sẽ công chiếu ở Việt Nam vào ngày 13-5.

THÔI THÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Hương vị tình thân

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần