Nhân chuyến thăm chính thức Myanmar của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Mandalay kêu gọi đầu tư từ Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Myanmar và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 4 (GMS-4) theo lời mời của Tổng thống Thein Sein, sáng 19-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới cố đô Mandalay.

Gặp Thủ hiến vùng Mandalay, ngài Ye Myint, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm Mandalay, trung tâm văn hóa và du lịch của đất nước Myanmar tươi đẹp và giàu lòng mến khách.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp được thử thách qua nhiều thập kỷ giữa hai nước và chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Myanmar vì sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hợp tác tích cực giữa hai nước trong thời gian gần đây, nhất là ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư kinh doanh tại Myanmar; khẳng định việc hợp tác hiệu quả sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho các doanh nghiệp Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Mandalay nói riêng và quan hệ hai nước nói chung.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị ngài Ye Myint chỉ đạo các cơ quan hữu quan tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, hợp tác làm ăn tại bang Mandalay, đặc biệt trong các dự án về nông nghiệp và công nghiệp, khai khoáng.

Nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam sang thăm chính thức Myanmar, ngài Ye Myint bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Myanmar-Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp. Ngài Ye Myint đánh giá cao hợp tác giữa hai nước trong thời gian gần đây, nhất là trên lĩnh vực hàng không, du lịch…, khẳng định chính quyền Mandalay sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam sang trao đổi thúc đẩy hợp tác đầu tư với vùng Mandalay trên lĩnh vực nông nghiệp, khai khoáng, công nghiệp, du lịch…

Theo chương trình, ngày 20-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự GMS-4.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP