Mất Rio, tuyển Anh xuống gía

Mất trung vệ tài năng Rio Ferdinand trước thềm World Cup, tuyển Anh thấy cơ hội thắng giải của mình sút giảm đi ít nhiều, và nó lập tức ảnh hưởng đến thị trường khi số người đặt cược vào tuyển Anh giảm hẳn.

Tuyển Anh mất trung vệ tài năng Rio Ferdinand trước thềm World Cup

Trung vệ của Manchester United đã dính chấn thương đầu gối ngay trong buổi tập đầu tiên trên đất Nam Phi và anh buộc phải nói lời chia tay World Cup sớm. Người được triệu tập cấp kỳ từ đảo quốc sang thế chỗ là anh chàng còn rất non kinh nghiệm trận mạc Michael Dawson của Tottenham. Tuy nhiên, Dawson chỉ đến để… ngồi dự bị khi trình độ anh còn kém rất xa so với những ứng viên khác (như Ledley King, Jamie Carragher và Matthew Upson) trong vai trò đá cặp với John Terry của Chelsea.

Chính vì việc mất Rio làm bộ đôi trung vệ tuyển Anh mất đi  sự thăng bằng trước khung thành của một David James vốn không mấy chắc chắn, nên tuyển Anh lập tức rơi xuống  vị trí ứng viên số 4, nhường chỗ cho Argentina của Lionel Messi vươn lên lên đứng thứ 3. Giá cược cho tuyển Anh thắng ngôi vô địch giờ là đặt 2 ăn đến 15. Trong lúc Argentina là đặt 1 ăn 7, còn bộ đôi ứng viên hàng đầu vẫn là Brazil và Tây Ban Nha với giá đặt 2 ăn 9. Phát ngôn viên của hãng Paddy Power là Darren Haines nói: “Rio Ferdinand bị loại khỏi World Cup là một mất mát lớn cho tuyển Anh. Cơ hội thắng World Cup của đội bóng Tam Sư vì thế cũng bị ảnh hưởng. Do đó, chúng tôi quyết định khuyến mãi lên con số 15 cho những ai tin tưởng Steven Gerrard sẽ giương cao chiếc cúp vào ngày 12-7”.

Câu hỏi đặt ra là ai sẽ đá cặp với John Terry? Ledley King trông có vẻ là người xứng đáng nhất thế chỗ Rio Ferdinand trong đội hình chính, Sky Bet nhanh chóng thay đổi phơi cược đặt 1 ăn 6 thành cá 3 ăn chỉ 1 cho việc anh đá chính trận ra quân gặp tuyển Mỹ. Ứng viên kế tiếp là Jamie Carragher, dù giàu kinh nghiệm nhưng lâu nay không chơi cho đội tuyển nên “mất số”, chỉ có giá đặt 2 ăn 5. Matthew Upson vốn còn nhiều chệch choạc nên cơ hội ra sân rất thấp: đặt 1 ăn đến 8; còn Michael Dawson có lẽ đến chỉ để vui chơi nên có giá đặt 1 ăn đến 12 mà chẳng thấy ai mua phơi cược này.

Trong lúc đó, hãng cược Coral đã đánh sụt cơ hội của Steven Gerrard trong cuộc đua giành giải thưởng Nhân vật thể thao xuất sắc nhất trong năm của đài BBC. Từ giá cược đặt 1 ăn 20, giờ Gerrard được khuyến mãi đến ăn 40 mà chẳng thấy ai thèm để mắt. Rõ ràng, người ta tin rằng nếu tuyển Anh thành công thì Gerrard sẽ nhiều triển vọng. Nhưng giờ tuyển Anh thất sủng thì cuộc bầu chọn của BBC tất phải dựa vào Premiership và Wayne Rooney đang là ứng viên hàng đầu với giá đặt 1 ăn 4.

Phát ngôn viên Gary Burton của Coral nói: “Các tay cược giờ giỏi suy luận khi tin là mất Rio, tuyển Anh sẽ mất hy vọng và Gerard cũng sẽ mất giá theo. Bởi nếu tuyển Anh thắng giải, Gerrard giương cúp thì hình ảnh đó sẽ giúp anh nhiều trong cuộc bầu chọn”.

ĐÔNG QUÂN

Rio Ferdinand (trái) bị chấn thương ngay buổi tập đầu tiên ở Nam Phi.

Các tin, bài viết khác