Máy “dệt” gạch/đá

Theo trang tin ceramics.org, công ty sản xuất thiết bị xây dựng Vanku (Hà Lan) đã sáng chế ra chiếc máy dệt gạch/đá độc đáo có tên Tiger-Stone (ảnh), giúp tiết kiệm thời gian cho công nhân.

Chiếc máy này mỗi lần có thể “dệt” ra những “tấm thảm gạch” hoặc “thảm đá” có bề ngang 4-6m, diện tích lên đến 400m2. Với cách làm này, việc lát gạch/đá sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giá của chiếc máy này khá đắt, từ 60.000-80.000EUR tùy thuộc bề ngang của làn gạch cần trải.

H.NHI

  • Bán đấu giá nhà nhỏ nhất ở Brussels

Căn nhà được xem là nhỏ nhất ở thủ đô Bỉ (ảnh) vừa được mang ra bán đấu giá. Bề ngang của căn nhà này nơi hẹp nhất chỉ 1,75m với tổng cộng 16m². Mặc dù không phải là nhà nhỏ nhất châu Âu (danh hiệu này thuộc về căn nhà bề ngang 1,3m ở Slovakia) nhưng nó đã tồn tại từ nhiều thế kỷ qua, được du khách chú ý vì nằm cách trung tâm Brussels không xa, hai bên là tiệm bánh pizza và cửa hàng lưu niệm. Mức giá khởi điểm là 194.700USD. Phiên đấu giá diễn ra vào ngày 6-2.

K.MINH

  • Chiếc mũi “mọc” ở… cánh tay

Theo Daily Mail, các chuyên gia thuộc Đại học London ngày 24-1 cho biết, họ chuẩn bị tái tạo chiếc mũi cho một bệnh nhân người Anh, 56 tuổi (giấu tên). Lần đầu tiên trên thế giới, một chiếc mũi mới với kích thước như chiếc mũi đã mất của bệnh nhân sẽ xuất hiện trên cánh tay anh ta. Chiếc mũi sẽ được theo dõi cho đến khi ổn định để ghép trở về đúng vị trí trên khuôn mặt. Chiếc mũi mới đúc bằng khuôn thủy tinh và được phun một loại vật liệu tổng hợp giống tổ ong để các tế bào gốc có thể bám vào, tạo thành khung mũi. Khuôn thủy tinh sau đó được gỡ bỏ để hình thành các mô sụn của mũi.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác