Mở công viên giữa “bãi rác”

Có một động thái rất mới, rất vui trong dịp xuân này… đó là nhiều khu xử lý rác ở TPHCM đồng loạt trồng cây, làm ao thả cá, xây dựng công viên ngay nơi xử lý rác.

Khu xử lý rác Đa Phước làm hẳn một công viên với rất nhiều cây cảnh, hoa, hòn non bộ, hồ cá…rất đẹp. Chưa hết, Công ty xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS), chủ đầu tư khu xử lý này còn quyết định mở cửa mời người dân vào tham quan công viên miễn phí và có tặng quà trong dịp Tết Nhâm Thìn.

Đại diện VWS, bà Trương Thị Ngọc Hằng, Trưởng Phòng Truyền thông cho biết, đây cũng là dịp để VWS khẳng định, môi trường ở khu xử lý rác được đảm bảo, từ nước thải cho tới mùi hôi. Hiện toàn bộ cây cối tươi tốt trong Đa Phước đều được tưới bằng nước rỉ rác đã được xử lý.

Khu xử lý rác Phước Hiệp nằm ở xã Phước Hiệp huyện Củ Chi làm ao thả cá, trồng hoa súng rộng khoảng 200m2. Xung quanh bờ ao có bờ kè với cây xanh và phủ cỏ trông rất đẹp mắt. Bãi rác Đông Thạnh một thời làm khổ người dân xung quanh vì mùi hôi nay không khí đã được cải thiện đáng kể.

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM nhận định, đây là một xu hướng rất tiến bộ, rất tốt của các khu xử lý rác. Còn khá nhiều công việc phải làm để hoàn thiện công tác xử lý rác ở TPHCM nhưng xu hướng này là một trong những khởi đầu tốt cho công tác bảo vệ môi trường ở thành phố trong năm nay và những năm tiếp theo nữa.

AN NHIÊN

Các tin, bài viết khác