Mở rộng kênh tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em

SGGP
Ngày 19-12, tại TP Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ LĐTB-XH tổ chức hội thảo tăng cường các giải pháp chỉ đạo trong tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em ở các tỉnh thành phía Nam.

Để hạn chế tai nạn đuối nước trẻ em, thời gian tới Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ LĐTB-XH yêu cầu các bộ ngành, địa phương… ngoài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cần tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông trực tuyến, mạng xã hội nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước cho cộng đồng và gia đình. Các địa phương có hành động cụ thể và bố trí nguồn nhân lực thực hiện các dự án phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em.

Mỗi năm, Việt Nam có hơn 2.000 trẻ em bị chết do đuối nước, thường xảy ra ở gia đình nghèo, cha mẹ vất vả mưu sinh nên thiếu quan tâm chăm sóc đối với các em; môi trường sống không an toàn…

VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: