Mở rộng vùng phủ sóng phát thanh truyền hình phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài

(SGGP).- Tin từ Bộ TT-TT cho biết, Viện Chiến lược thông tin và truyền thông vừa báo cáo dự thảo Đề án cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình qua Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2012 - 2015.

Đề án được thực hiện nhằm cung cấp kịp thời và chính xác thông tin đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phục vụ trực tiếp những mục tiêu chính trị và tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước; cung cấp các dịch vụ truyền hình đa dạng, phong phú, chất lượng cao, phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài. Khi dự thảo đề án được hoàn thiện, Bộ TT-TT sẽ trình Chính phủ phê duyệt để thực hiện.

Mục tiêu của đề án là đến năm 2015, đảm bảo 100% địa bàn trọng điểm được cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình qua Internet với chất lượng tốt trên cơ sở kết hợp nhiều giải pháp công nghệ phát thanh truyền hình qua Internet khác nhau; đảm bảo trung bình mỗi ngày có từ 0,5 đến 1 triệu lượt người sử dụng với thời gian sử dụng tối thiểu là 1 giờ; hệ thống có khả năng phục vụ khoảng 80.000 đến 120.000 người sử dụng dịch vụ tại một thời điểm.

Đề án cũng tiếp tục mở rộng cơ sở hạ tầng máy chủ, các tuyến truyền dẫn, dung lượng cổng truy nhập Internet để đáp ứng nhu cầu truy nhập của kiều bào tại khu vực Đông Âu, châu Úc; hệ thống dịch vụ phát thanh truyền hình Internet sẽ đảm bảo chuyển tải 10 kênh truyền hình và 4 kênh phát thanh phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài.  

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Nokia C30 pin lớn, màn hình to

HMD Mobile Việt Nam đã giới thiệu Nokia C30, sản phẩm mới nhất trong C-series với dung lượng pin 6000mAh, màn hình 6,82”, Android 11 (phiên bản Go), đồng thời hãng này cũng bổ sung Nokia C20 phiên bản 2 với bộ nhớ trong 16GB vào danh mục smartphone phân khúc phổ thông.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách