Mỗi năm có trên 1.000 cuộc triển lãm

Theo báo cáo của Cục VH-TT cơ sở, Bộ VH-TT tại tọa đàm về công tác quản lý Nhà nước về hoạt động triển lãm được tổ chức tại Hà Nội, ngày 7-9, trung bình mỗi năm trên cả nước có trên 1.000 cuộc triển lãm.

Tuy nhiên, hoạt động triển lãm trong những năm qua vẫn còn nhiều bất cập do thiếu cơ chế phối hợp, chịu trách nhiệm. Nguyên nhân theo ông Nguyễn Đạo Toàn, quyền Cục trưởng Cục VH-TT cơ sở, việc không có chế độ báo cáo, trao đổi thông tin nên đã tạo thành những “lãnh địa riêng” dẫn đến Bộ VHTT là cơ quan chịu trách nhiệm chính trước Chính phủ lại không nắm được thông tin để quản lý. Vì vậy rất nhiều triển lãm đã diễn ra không xin phép hoặc cùng một triển lãm có nội dung giống nhau, cùng thời gian tổ chức...

V.X.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật