Owen Hargreaves

Mọi người khuyên tôi đừng đến Manchester

Vào mùa hè này, Owen Hargreaves có thể gia nhập Manchester United thông qua bản hợp đồng trị giá 18 triệu bảng Anh, nhưng thay vì nghe những lời chúc mừng, tiền vệ trụ hàng đầu của đội tuyển Anh lại nhận được nhiều lời khuyên: đừng đến Old Trafford.

Owen Hargreaves (phải) là tuyển thủ Anh duy nhất chưa thi đấu ở Premier League.

Hargreaves cho biết: “Bất cứ đi đến đâu, tôi thường nghe nhiều người khuyên đừng gia nhập Manchester. Thậm chí trong thời gian tập luyện ở Dubai, không ít người gặp trực tiếp tôi và nhấn mạnh: Hãy đầu quân cho Liverpool hoặc bất cứ CLB nào khác, nhưng không nên thi đấu cho Manchester. Ở Bayern, tôi thường xuyên nghe: Này! Cậu thi đấu ở đây và hãy ở lại đây. Còn các quan chức của Bayern cũng thường có một vài lời với tôi về ý định đầu quân cho Manchester. Tôi chưa thảo luận với HLV Ottmar Hitzfeld vì gần đây, chúng tôi có quá nhiều trận đấu quan trọng và hơn nữa, ông ấy chỉ vừa trở lại nắm đội bóng. Dù vậy, tôi tin trong thời gian sẽ có nhiều cuộc nói chuyện thẳng thắn về kế hoạch cũng như tương lai của tôi. Tôi cũng mong đợi như vậy nhưng mọi người hãy thông cảm cho tôi. Gia đình tôi ở gần Bolton. Tôi là tuyển thủ Anh duy nhất chưa bao giờ thi đấu ở Premier League. Vì vậy, gia nhập Premier League là khát vọng của tôi”.

Owen Hargreaves cũng bày tỏ thất vọng khi chứng kiến các đồng đội của anh thua Croatia ở vòng loại Euro 2008 (0-2) nhưng tin đội sẽ giành thắng lợi ở Israel vào cuối tuần này: “Tôi đã xem trận Croatia - Anh ở nhà và thật sự buồn. Thẳng thắn mà nói, Croatia xứng đáng giành chiến thắng bởi tuyển Anh đã không thể hiện đúng tiềm năng đích thực của mình. Macedonia cũng là đối thủ khó chơi nhưng tuyển Anh đã giành được trận thắng ở đó. Theo tôi, trận đấu ở Israel có lẽ không căng như vậy. Dù sao, đội cũng phải chuẩn bị thật kỹ vì đó cũng có thể là trận cầu căng thẳng, trong đó chúng tôi sẽ phải đối mặt với bầu không khí thù địch cũng như sân thi đấu xa lạ. Nếu đội thi đấu tốt với tinh thần chiến đấu cao như đã có trước đây, tôi tin chúng tôi sẽ thắng. Ở thời điểm hiện nay, tuyển Anh cần kết quả tốt cho đội và cho cả CĐV. Nhưng không vì vậy mà chúng tôi lại tự gây sức ép cho mình. Chỉ cần thi đấu đúng khả năng, mọi chuyện sẽ ổn. Tôi chưa bao giờ nghe một trận đấu nào của tuyển Anh không phải là trận đấu phải thắng, đặc biệt khi đó là vòng loại. Ở Bayern Munich, tôi quá quen với bầu không khí và sức ép loại này”.

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác