Mỗi người một chút

SGGP
- Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều đám cưới hay tiệc mừng đã phải hoãn. Nơi nào đô thị càng đông dân thì chuyện hoãn này càng nhiều. Phải lâm vô thế khó chẳng đặng đừng nhưng đa phần các gia đình có việc hỷ lẳng lặng thu xếp chớ không than phiền.

- Lúc bình thường thì đâu nói làm chi nhưng lúc có rủi ro chung thì phải tự giảm các nhu cầu không cấp thiết lại. Đảm bảo an toàn cho cộng đồng, gia đình và cá nhân nào cũng hưởng lợi. Không chỉ cưới mà ngay cả các đám tang cũng được tổ chức cho phù hợp tình hình. Nhà có việc tang chủ động thông báo cho thân bằng quyến thuộc để viếng gọn nhẹ, cùng phòng dịch.

- Cơ quan chuyên môn cũng khẳng định, cái đáng lo nhất hiện giờ không phải là phát hiện nhiều người mắc, vì truy xét càng nhanh thì số ca phát sinh sẽ tăng tương ứng. Điều đáng lo nhất là ý thức của cư dân. Chỉ cần một vài người xé rào không tuân thủ quy định là gây ra bối rối tùm lum liền.

- Chính quyền cũng đã nhìn đủ khía cạnh để cố gắng giữ cho nhịp sống ở mức ít xáo trộn nhất có thể, nhưng lúc cần thiết thì phải quyết đoán dập dịch. Khi nào có nhiều vaccine hơn, đa số người dân được chích thì sẽ có miễn dịch cộng đồng. Từ giờ tới lúc đó có muốn cũng không nhanh được. Giữ cho cái chung cũng là giữ cho mình, mỗi người cùng góp tay một chút.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.