Mỗi người một chút

SGGP
- Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều đám cưới hay tiệc mừng đã phải hoãn. Nơi nào đô thị càng đông dân thì chuyện hoãn này càng nhiều. Phải lâm vô thế khó chẳng đặng đừng nhưng đa phần các gia đình có việc hỷ lẳng lặng thu xếp chớ không than phiền.

- Lúc bình thường thì đâu nói làm chi nhưng lúc có rủi ro chung thì phải tự giảm các nhu cầu không cấp thiết lại. Đảm bảo an toàn cho cộng đồng, gia đình và cá nhân nào cũng hưởng lợi. Không chỉ cưới mà ngay cả các đám tang cũng được tổ chức cho phù hợp tình hình. Nhà có việc tang chủ động thông báo cho thân bằng quyến thuộc để viếng gọn nhẹ, cùng phòng dịch.

- Cơ quan chuyên môn cũng khẳng định, cái đáng lo nhất hiện giờ không phải là phát hiện nhiều người mắc, vì truy xét càng nhanh thì số ca phát sinh sẽ tăng tương ứng. Điều đáng lo nhất là ý thức của cư dân. Chỉ cần một vài người xé rào không tuân thủ quy định là gây ra bối rối tùm lum liền.

- Chính quyền cũng đã nhìn đủ khía cạnh để cố gắng giữ cho nhịp sống ở mức ít xáo trộn nhất có thể, nhưng lúc cần thiết thì phải quyết đoán dập dịch. Khi nào có nhiều vaccine hơn, đa số người dân được chích thì sẽ có miễn dịch cộng đồng. Từ giờ tới lúc đó có muốn cũng không nhanh được. Giữ cho cái chung cũng là giữ cho mình, mỗi người cùng góp tay một chút.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />