(SGGPO).- Sáng 6- 12 tại công viên 23- 9 tấp nập người đến thưởng lãm, tham quan lễ hội “Món ngon các nước” do 60 đơn vị văn hóa ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch… thuộc hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia thực hiện.
Từ du khách trong và ngoài nước đến các cụ già hưu trí, những đôi bạn nam nữ sau khi dạo quanh lễ hội thường ghé hàng bún riêu, cơm tấm, bánh nướng pháp… để thích thú thưởng thức món ăn ngào ngạt hương vị thơm lừng…
Bạn Tạ Thị Quỳnh Trâm, sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cho biết: Tôi đến công viên 23-9 tham quan lễ hội ẩm thực từ rất sớm để tự chiêu đãi mình các món ngon. Nhiều gian hàng ở đây trang trí rất đẹp, hấp dẫn. Riêng về mức giá có lẽ cần điều chỉnh cho phù hợp với nhiều tầng lớp du khách tham dự.
Đây là sự kiện được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức định kỳ hàng năm nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước, người dân thành phố Hồ Chí Minh, biểu dương các đầu bếp giỏi và yêu nghề nấu nướng. Cũng qua hoạt động này sẽ góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa, tay nghề chế biến món ăn giữa các nước, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau ngày càng phát triển.
Đến với lễ hội lần này (kéo dài đến hết ngày 8-12) du khách tham quan có thể khám phá được rất nhiều món ngon vật lạ, từ các món ăn dân dã mang đặc trưng vùng miền trong nước như bún mắm miền Tây, bún riêu Buôn Ma Thuột, gỏi cuốn, ốc bưu nướng tiêu xanh, phở chiên đến các món ngon của các nước: Thái Lan, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Đức…
Bên cạnh đó, một số đơn vị tham gia còn tổ chức các chương trình văn nghệ, vui chơi giải trí nhằm tạo không khí tươi mới cho lễ hội như: Trình diễn các màn múa của các vũ công người Malaysia, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc làm từ rau củ quả của Việt Nam, thi thố các màn đấu võ đài hữu nghị…
Sau đây là một số hình ảnh tại lễ hội.
Tin, ảnh: Thúy Anh