Wigan – Manchester United (ESPN truyền trực tiếp vào 3 giờ ngày 7-3)

Món nợ khó đòi

Với Wigan, những gì họ làm được ở mùa này đã vượt mong đợi: xuất sắc lọt vào trận chung kết Cúp Liên đoàn và sau vòng 27, đạt được mục tiêu 40 điểm (đủ để trụ hạng). Như vậy, với 11 vòng đấu còn lại, các cầu thủ Wigan sẽ vào cuộc với tâm lý thoải mái và liệu yếu tố đó có đủ giúp họ đòi lại món nợ thất bại nặng nề ở trận chung kết Cúp Liên đoàn không (thua Manchester 0-4)?

Đó là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn như chính HLV Paul Jewell thừa nhận: “Manchester mạnh hơn Wigan khá nhiều. Nếu chơi tốt trong cuộc chiến ngày 6-3, họ sẽ thắng lần nữa”.

Nếu liếc qua hai lần chạm trán giữa Wigan và Manchester United, rõ ràng đẳng cấp của đoàn quân của HLV Alex Ferguson hơn đối thủ ít nhất một bậc. Chỉ sự khuấy đảo của Rooney và Cristiano Ronaldo cũng đủ làm điên đảo hàng phòng ngự Wigan.

Ông Jewell biết rõ mối nguy hiểm nhưng việc phong tỏa hai tài năng trẻ của Manchester là rất khó bởi họ thi đấu rất cơ động. Không chỉ hai ngôi sao này, Saha (nhiều khả năng sẽ tiếp tục đá chính do Van Nistelrooy chưa bình phục) và Ryan Giggs cũng đang có được phong độ tốt và và với khả năng phối hợp đa dạng của họ trong tấn công, nếu chỉ chăm chăm vào phòng ngự cũng không hẳn là giải pháp tốt.

Thực ra, với sự khéo léo của tiền đạo Camara trong những lần đột phá và những pha đi bóng dũng mạnh của người đá cặp Jason Roberts cũng tạo được không ít cơ hội. Họ đã không gặp may trong các pha kết thúc trước tài nghệ của thủ môn Van der Sar nhưng nếu lần này chỉ cần 1 hoặc 2 lần thành công, mọi chuyện có thể sẽ khác.

Ở mùa này, Manchester United có thành tích ấn tượng trên sân khách: thắng 8, hòa 3, thua 3 và với Liverpool vừa bị Charlton cầm chân (0-0), họ sẽ không bỏ lỡ cơ hội để không chỉ lấy lại vị trí nhì bảng mà còn bứt hẳn đối thủ. Một khi Manchester United chỉ còn tập trung vào mỗi mặt trận Premier League, rõ ràng Wigan cũng không thể trông chờ vào yếu tố đối thủ đuối sức hay dành sức cho những cuộc chiến giữa tuần như trước đây. Đây quả là món nợ khó đòi nhưng ít nhất lần này HLV Jewell mong đợi sự cổ vũ của CĐV trên sân nhà sẽ giúp đội tránh được thất bại nặng nề. 

Dự đoán: Manchester thắng 2-1

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác