Moratti vẫn muốn giữ chân Figo

Ông bầu Massimo Moratti của Inter đã dành cho Luis Figo một ân sủng khi đề nghị triển hạn hợp đồng thêm 1 năm cùng nhiều điều khoản ưu đãi khác, nhằm ngăn cản ngôi sao Bồ Đào Nha này rời khỏi Italia để sang Al Ittihad.

Hợp đồng giữa Figo với Inter hiện thời sẽ mãn vào tháng 6 và Luis Figo đang chuẩn bị ký bản hợp đồng quyến rũ kéo dài hai năm với CLB  Al Ittihad của Ả rập Saudi. Al Ittihad cũng đã rêu rao là đã níu chặt được Figo và đôi bên sẽ gặp nhau để đạt đến một thỏa thuận vào ngày 5-1 tới. Nhưng sau một cuộc trò chuyện dài qua điện thoại, ông bầu Moratti đã đổi ý và ban thưởng cho Figo một bản hợp đồng mà đơn giản là anh không thể chối từ.

Moratti giải thích việc làm này không phải là một hành động nông nổi bởi ông tin là cầu thủ 34 tuổi này vẫn còn đầy đủ nhiệt huyết như lần đầu hai người gặp gỡ ở  Forte de Marmi, thời điểm trước khi ông đưa Figo về Inter. “Chúng tôi đã trò chuyện qua điện thoại và cậu ta (Figo) đã chứng tỏ sự sắc sảo để có thể tiếp tục là một nhân tố trong kế hoạch vĩ đại của Inter”. Ông khẳng định: “Tôi nghe trong giọng nói của anh toát lên một khát vọng chiến thắng tương tự như những gì tôi từng cảm nhận được trong cái ngày tháng 8 đáng nhớ, cái ngày mà chúng tôi nói chuyện với nhau ở Forte de Marmi”.

Việc Figo muốn rời Inter nghe đâu bắt nguồn từ những bất đồng với HLV Roberto Mancini, nhưng Moratti đã kiên trì thuyết phục anh tháo gỡ mọi mắc mứu để tiếp tục ở lại với đội.

DUY THƯỢNG

Các tin, bài viết khác