Một cháu bé cần được giúp đỡ

Cảnh gia đình anh Nguyễn Minh Quang và vợ là Phùng Thị Trắng ở ấp Phú An, xã Phú Hòa Đông (Củ Chi – TPHCM) thật đáng thương.

Anh là “chuyên gia” thợ đụng, nghĩa là đụng gì làm nấy để lo cho gia đình: làm cỏ, đánh liếp trồng cây, thợ hồ, bốc xếp… với số tiền ít ỏi mỗi ngày 30.000 – 40.000 đồng. Còn chị thì suy tim nên chẳng làm được việc gì nặng nhọc, chỉ biết đi đếm bánh tráng từ sáng đến tối, mỗi ngày được khoảng 15.000 đồng… Cũng có ngày cả hai vợ chồng thất nghiệp. Hiện tại anh chị vẫn không có nổi mái nhà liêu xiêu để chui ra chui vào, đành phải tá túc tạm ở cái chái nhà của bà mẹ vợ, tuềnh toàng đến thảm hại.

Đã nghèo như thế, vậy mà định mệnh lại còn oái oăm, bé Nguyễn Phùng Quỳnh Như – con gái duy nhất của anh chị (sinh ngày 15-12-2007), khi mới sanh thể trạng rất yếu đuối, thường mệt và đôi khi thở khó, nhiều lúc cháu lịm đi, mặt tái xanh, trông rất tội nghiệp. Bệnh viện Nhi đồng 1 chẩn đoán cháu bị thông liên nhĩ thứ phát, đang hội chẩn mổ tim cho cháu. Cô Huỳnh Mai – người sáng lập Cơ sở Mầm non Tân Phú (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi) cám cảnh gia đình anh chị và thương cháu Quỳnh Như, một cô bé thông minh, ngoan ngoãn sớm bị căn bệnh nan y nên đã nhận cháu vào cơ sở, để nơi đây các cô có điều kiện chăm sóc, thuốc thang, bồi dưỡng.

Từ ngày biết cháu sắp được mổ tim, anh chị Quang - Trắng cứ thẫn thờ tìm công việc làm cho ra tiền hay đi vay mượn người thân, hàng xóm để gom góp lo cho cháu. Cô Huỳnh Mai cũng tất tả đi vận động bà con chòm xóm, phụ huynh các cháu mẫu giáo của cơ sở, chính bản thân chị và người thân, để cùng chung tay san sẻ nỗi khó khăn của anh chị Quang – Trắng với mong mỏi sẽ được thấy cháu Quỳnh Như khỏi bệnh, sống vui, khỏe trong lứa tuổi thiên thần.

Mong rằng, qua bài viết này cũng mong cháu Quỳnh Như sẽ nhận được những vòng tay, những sẻ chia đầy yêu thương của bạn đọc gần xa.

ĐẶNG CHÍ LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện