Một hành khách hút thuốc trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay 12 tháng một nam hành khách do hút thuốc trên máy bay.

Một hành khách hút thuốc trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

Hành khách L.V.H, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An đã bị lập biên bản vì hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh trên máy bay.

Đội an ninh cơ động Sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam hỗ trợ đại diện hãng đưa hành khách L.V.H về trụ sở làm việc để xử lý theo các quy định hiện hành.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25-12-2020 đến hết ngày 24-12-2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25-12-2021 đến hết ngày 24-6-2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.V.H theo thời hạn nêu trên.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn