Một năm thành công của Truyền hình cáp – HTVC

Sau một năm phát sóng (19-5-2005 – 19-5-2006), Truyền hình cáp TPHCM – HTVC được đánh giá là đơn vị có tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất nước với hơn 70.000 thuê bao. Với thái độ phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình, những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và trên tất cả vẫn là những gói kênh hấp dẫn, HTVC hiện nay luôn là sự lựa chọn đối với khách hàng muốn xem truyền hình trả tiền.

Phim hoạt hình trên HTVC.

Hơn 30 chương trình nước ngoài được HTVC mua bản quyền trong đó có những kênh chương trình nổi tiếng thế giới như: CNN, HBO, CineMax, TCM (kênh phim kinh điển), Boomerang, Disney Channel, Disney PlayHouse…

Điều thu hút khách hàng chính là HTVC đã có hơn 50% các chương trình nước ngoài được Việt hóa. Ngoài ra, HTVC còn xây dựng 5 kênh chương trình riêng cho mình là: Phim, Ca nhạc, Thiếu nhi, Khoa giáo và kênh Thuần Việt. Mục đích chính của kênh Thuần Việt dành cho những người yêu văn hóa Việt Nam, đặc biệt kênh này được phát trên Internet để phục vụ kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài.

HTVC cũng là đơn vị có số kênh phục vụ thiếu nhi nhiều nhất hiện nay. Vì những cố gắng đóng góp và những thành công trong một năm qua, HTVC đã nhận được Bằng khen của Bộ Văn hóa – Thông tin.

Đến cuối năm nay, mạng lưới cáp của HTVC sẽõ đến với toàn bộ các quận huyện nội thành và cả các vùng lân cận. Số thuê bao dự tính sẽ tăng nhiều lần. Ông Lê Đức Hùng, Giám đốc Trung tâm Truyền hình cáp HTVC, cho biết: “Chúng tôi vẫn còn nhiều trăn trở, yêu cầu của khách hàng quá lớn nên chúng tôi chưa đáp ứng kịp. Chính vì vậy, chúng tôi cố gắng có thể làm tốt được trong năm nay. Thời gian tới, chúng tôi đầu tư nâng cấp mạng để đưa các dịch vụ: Internet tốc độ cao, Truyền hình độ nét cao, Truyền hình theo yêu cầu… vào phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi có kế hoạch tăng cường số lượng kênh Việt hóa, bổ sung thêm nhiều chương trình cho nhiều đối tượng khán giả”.

Trong mặt bằng chung hiện nay có nhiều đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền, muốn tồn tại và phát triển HTVC buộc phải có nhiều chương trình hay, độc đáo và cả những đợt khuyến mãi dành cho các thuê bao với nhiều ưu đãi và giải thưởng hấp dẫn. Vẫn đang trong đợt khuyến mãi “Được xem thoải mái, được lái xe hơi”, HTVC đang dành cho các thuê bao của mình những giải thưởng giá trị: hai chiếc xe hơi Toyota - Inova, nhiều ti vi Samsung và các chuyến du lịch nước ngoài. Giá thuê bao và các dịch vụ lắp đặt truyền hình cáp HTVC cũng được giảm đáng kể.

Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều băn khoăn mà theo ông Lê Đức Hùng là: “Luật cho truyền hình cáp chưa rõ ràng, nên việc vi phạm bản quyền của các nhà cung cấp truyền hình cáp và người dân câu móc trộm tín hiệu không trả tiền chưa được xử đến nơi đến chốn, gây thất thoát về tiền bạc và cả uy tín cho người cung cấp dịch vụ. Chưa kể việc qui hoạch đô thị chưa rõ ràng dẫn đến tình trạng vừa kéo cáp xong lại phải đầu tư lại từ đầu”.

Trước tình hình ngày càng có nhiều đơn vị tham gia kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền, những băn khoăn của ông Lê Đức Hùng là điều đáng lưu tâm. Chúng ta cần có sự cạnh tranh trong kinh doanh (người dân sẽ được hưởng lợi từ sự cạnh tranh này), nhưng phải là cạnh tranh lành mạnh và sòng phẳng.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.