Premier League

Mourinho: “Mọi chuyện đã nằm trong tầm tay”

Khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu trên sân Highbury, HLV Mourinho rảo bước đi ngay vào đường hầm, không bắt tay Wenger. Ông ta biến khỏi tầm mắt Wenger cũng nhanh như cái cách Chelsea bứt đi khỏi sự bám đuổi của Arsenal vậy. Chiến thắng 2-0 cho Chelsea quả là một kết quả đầy chấn động.

Senderos (Arsenal) tranh bóng với Drogba (trái, Chelsea).

Jose Mourinho mô tả trận thắng Arsenal 2-0, với bàn thắng của Arjen Robben và Joe Cole, là một kết quả mang ý nghĩa quan trọng hơn bình thường. Nói như thế là vẫn còn khiêm tốn.

Đây là một kết quả mang tính bước ngoặt: Nó giúp Chelsea chấm dứt 15 năm mòn mỏi trông chờ một trận thắng tại Highbury trong khuôn khổ giải vô địch Anh. Nó mở ra cho Chelsea một lộ trình phẳng phiu trong những tháng ngày còn lại của mùa bóng.

Họ đã hoàn tất 4 trận đấu lớn trên sân Tottenham, Liverpool, Manchester United và Arsenal với 3 thắng lợi. Về lý thuyết, Premier League chẳng còn địa bàn hiểm trở nào có thể khiến Chelsea trượt chân, vấp ngã, đánh rớt chiếc cúp vô địch lần thứ hai liên tiếp. Đó là lý do các cầu thủ Chelsea đã nán lại một lúc lâu ở Highbury, ăn mừng cùng CĐV của họ.

Mourinho giải thích: “Để giành chức vô địch, vẫn còn cả một chặng đường dài. Nhưng mọi chuyện đã nằm trong tầm tay. Đặc biệt là khi chúng tôi không còn phải đá trên sân những đối thủ đang bám sát. Arsenal và Manchester United phải gặp nhau hai lần, cũng như Liverpool và Arsenal còn phải gặp nhau 2 lần, và không đội này thì đội khác sẽ mất điểm. Thắng Arsenal khó hơn thắng các đội khác. Thắng ở Highbury khó hơn thắng trên sân nhà. Chúng tôi bắt đầu trận đấu với 6 điểm cách biệt so với Manchester United và kết thúc trận đấu với cách biệt 9 điểm. Vì thế, đây là một trận thắng quan trọng hơn một trận thắng thông thường”.

Phía bên kia, HLV Wenger lần đầu tiên chính thức thừa nhận rằng Arsenal không còn khả năng giành chức vô địch. Với trận thua thứ 3 liên tiếp ở Premier League (lần đầu tiên Wenger thua liền 3 trận như vậy), khoảng cách giữa Arsenal và Chelsea đã là 20 điểm. Không còn cách nào khác, Wenger buộc phải hướng tới những mục tiêu khiêm tốn hơn: “So với Chelsea, chúng tôi thiếu kinh nghiệm, kém thể lực. Chúng tôi bị bỏ quá xa, không thể tính đến chuyện cạnh tranh chức vô địch. Nhưng Arsenal phải giành được quyền dự Champions League mùa tới”.

Nghĩa là phải ngoi lên nhóm 4 đội đầu bảng, hoặc phải đoạt chức vô địch châu Âu để bước vào Champions League bằng con đường giống như Liverpool mùa trước.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác