Mưa dông ở phía Nam còn diễn ra trong nhiều ngày tới

Theo cơ quan khí tượng, gió mùa Tây Nam trên vùng biển Tây hiện nay khá mạnh, thời tiết xấu. Trên đất liền, các đợt mưa dông cũng sẽ liên tục xuất hiện (xác suất cao vào chiều và tối).

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng nay 29-5, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa to nhưng cục bộ. Lượng mưa tại Đắk Will (Đắk Nông) 81mm, Hòa Phú (Đắk Lắk) 61mm, Mỏ Cày (Bến Tre) 46mm…

Dự báo ngày và đêm nay 29-5, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Nam Trung bộ cũng có mưa, mưa vừa và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Theo ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng - thủy văn, TPHCM và Đà Lạt (Lâm Đồng) hôm nay 29-5, chiều và tối có thể mưa rào và dông (chỉ cục bộ), nhiệt độ tại TPHCM dao động 24-31oC, còn Đà Lạt thì thấp hơn.

“Mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo”, cơ quan khí tượng nhận định.

Trong khi tại phía Bắc hôm nay 29-5 bắt đầu vào đợt nắng nóng mới, nhưng cao điểm dần về giữa và cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

TPHCM đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đô thị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Đường sắt đô thị… vừa có buổi làm việc với Công ty tư vấn Portcoast về công nghệ số và ứng dụng các công nghệ trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: