Mùa giải 2007: Những lượm lặt thú vị

- Cả 2 đội đang dẫn đầu giải V-League và hạng Nhất 2007 đều có tên bắt đầu bằng chữ Đồng (Đồng Tâm Long An và Đồng Nai) và thuộc khu vực phía Nam. Thú vị hơn nữa họ có cùng 7 điểm và có cùng hiệu số bàn thắng bại là +3!

- Các tân binh của V-League đều có kết quả rất khả quan ở vòng 3 với Huda Huế quật ngã TCDK.SLNA 3-2 ngay tại thánh địa Vinh; Đồng Tháp và H.TH cầm chân (cùng với tỷ số 0-0) 2 đại gia ĐT.LA và B.BD.

- Không hề kém cạnh, 3 tân binh giải hạng Nhất là Thành Nghĩa Quảng Ngãi, Than Quảng Ninh và Cần Thơ còn giành kết quả khả quan hơn với 2 trận thắng và một trận hòa. Trong đó, đội Than giành trọn 3 điểm trên sân Ninh Bình và đội bóng vùng Tây đô bỏ túi 1 điểm khi rời sân Mỹ Tho.

- Vòng đấu thứ 3 ở 2 giải đấu đều có 14 bàn thắng được ghi.

- Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn và Tiền Giang đều có điểm đầu tiên ngay sau khi thay tướng (Nguyễn Thanh Sơn bằng Lương Trung Minh và Nguyễn Kim Hằng bằng Đỗ Văn Minh). Trong đó 1 điểm của đội bóng đến từ TPHCM thật đáng quý khi phải đá trên sân đội nhất bảng Đồng Nai và trong tình cảnh 10 chọi 11.

- Số bàn thắng đứng đầu danh sách dội bom ở cả 2 giải đều chỉ dừng lại ở con số 2 sau 3 vòng đấu.

- Số cầu thủ nội trong danh sách những người đứng đầu giải Vua phá lưới (2 bàn) đang áp đảo so với ngoại binh với 2/2 ở V-League và 4/5 ở giải hạng Nhất.

- Không có bất cứ đội nào giành trọn 3 chiến thắng và cả 2 vị trí đứng đầu ở 2 giải đều giành được số điểm là 7.

- Mỗi giải đều có 1 đội chưa hề biết … ghi bàn là HN.ACB (0-4) và Đá Mỹ Nghệ.SG (0-3).

TRUNG TÍN 

ĐIỀU CHỈNH GIỜ THI ĐẤU CỦA MÙA BÓNG 2007

Thực hiện chủ trương tiết kiệm điện trên phạm vi toàn quốc (theo Chỉ thị 19/TTG và quyết định 80/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ), Ban tổ chức V-League và giải hạng Nhất 2007 đã ra thông báo vào ngày hôm qua 19-3 với nội dung điều chỉnh lại giờ thi đấu ở các sân vốn đăng ký thi đấu từ 17g00. Qua đó, các sân có hệ thống đèn chiếu sáng như: Bình Dương, Long An, Hàng Đẫy, Quân khu 7, Quy Nhơn, Lạch Tray… sẽ thi đấu từ 16 giờ thay vì 17 giờ như lịch thi đấu đã ban hành. Thông báo này sẽ được áp dụng kể từ lượt trận thứ 4 của hai giải đấu trên.

T.C 

 

Các tin, bài viết khác