Theo đó, cứ 10 người ở Mỹ Latinh và Caribe thì có 1 người bị thiếu ăn. Con số này đã tăng lên cùng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và có xu hướng tiếp tục gia tăng.
Người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 xếp hàng chờ nhận lương thực cứu trợ ở ngoại ô thủ đô Lima, Peru ngày 28-5-2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Dữ liệu của FAO còn cho thấy, số người thiếu ăn ở Mỹ Latinh và Caribe trong giai đoạn 2019-2020 đã tăng 13,8 triệu người, lên 59,7 triệu người, cao hơn 30% so với cùng kỳ trước đó. Vấn đề suy dinh dưỡng ở Mỹ Latinh cũng ở mức đáng báo động. Haiti có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao nhất trong khu vực với 46%. Trong khi đó, Venezuela ghi nhận tỷ lệ suy dinh dưỡng ở mức cao nhất tại Nam Mỹ với 27,4%, tăng mạnh so với mức 22,2% ghi nhận trong giai đoạn 2016-2018.