Mỹ phát hiện 5 ca nhiễm biến thể Omicron ở bang New York

SGGPO
Ngày 2-12, Thống đốc bang New York (Mỹ) Kathy Hochul cho biết bang này đã ghi nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này ở Mỹ lên con số 8.

Tin liên quan

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN

Trong dòng tweet nhằm trấn an người dân tại bang đông dân thứ 4 nước Mỹ này, bà Hochul viết: "Chúng tôi biết biến thể này sẽ xuất hiện và chúng tôi có các công cụ để ngăn chặn sự lây lan".

Mỹ phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên là người trở về từ Nam Phi hôm 22-11. Người này là cư dân bang California, đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 và có triệu chứng nhẹ. Sau đó, các bang Colorado và Minnesota cũng ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.

Giới chức y tế Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm đầy đủ nên cân nhắc tiêm mũi bổ sung.

Trước đó, ngày 29-11, Mỹ đã cấm gần như tất cả người nước ngoài nhập cảnh nếu họ đến một trong các quốc gia phía Nam châu Phi là Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.