Mỹ sẽ hạn chế nguồn cung cấp chip toàn cầu cho Huawei

SGGP
Ngày 27-3, các quan chức cấp cao trong chính phủ của Tổng thống Donald Trump đã nhất trí với các biện pháp mới nhằm hạn chế nguồn cung cấp chip toàn cầu cho hãng công nghệ Huawei, Trung Quốc. 

Huawei và các đối tác khó có thể sản xuất chip nếu thiếu thiết bị của Mỹ. Ảnh: Nikkei Asia Review

Huawei và các đối tác khó có thể sản xuất chip nếu thiếu thiết bị của Mỹ. Ảnh: Nikkei Asia Review

 Theo các quy tắc sửa đổi được đề xuất, các công ty nước ngoài sử dụng thiết bị sản xuất chip của Mỹ sẽ được yêu cầu phải có giấy phép của Mỹ trước khi cung cấp một số chip nhất định cho Huawei, công ty đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen hạn chế nguồn cung ứng vào năm ngoái.

Việc thay đổi quy tắc này nhằm kiềm chế doanh số bán chip cho Huawei của Công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan (Trung Quốc), nhà sản xuất chip lớn cho công ty con HiSilicon của Huawei và cũng là nhà sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới.

Theo luật sư chuyên về thương mại Doug Jacobson, điều này sẽ có tác động tiêu cực hơn nhiều đối với các công ty của Mỹ so với Huawei, bởi Huawei sẽ phát triển chuỗi cung ứng của riêng mình và cuối cùng sẽ tìm được giải pháp thay thế.

Tuy nhiên, nguồn tin trên cũng cho biết, Chính phủ Mỹ đang nỗ lực nhằm đảm bảo các biện pháp trên sẽ có ảnh hưởng tối thiểu tới ngành công nghiệp Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.