Nâng cao an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Sáng 9-4, tại Đồng Nai, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013, với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.

(SGGP).– Sáng 9-4, tại Đồng Nai, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013, với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 trên phạm vi toàn quốc với 2 hoạt động chính: tập trung truyền thông thay đổi hành vi, nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh thực phẩm và người sử dụng thực phẩm; thành lập 8 đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra tại 24 tỉnh thành phố trọng điểm về nguồn gốc và chất lượng nguyên liệu đầu vào, vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ trong sản xuất chế biến, việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất thực phẩm… Phấn đấu đạt được các mục tiêu: trên 80% số chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP trong tháng hành động; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với năm 2012...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận định, những năm gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp đã có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, Việt Nam đang có nguy cơ tái phát dịch cúm gia cầm H5N1 (và hiện tại là H7N9). Vì thế phát động tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm vào thời điểm này là cần thiết, góp phần nâng cao chăm lo sức khỏe cho người dân.

Tường Hân

Tin cùng chuyên mục