Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

SGGP
Cuối tuần qua, tại Hà Nội, Tổ chức Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Flamăng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã phối hợp với Bộ GD-ĐT Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển chương trình giáo dục mầm non mới”. 

Hội thảo nhằm chia sẻ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, qua đó tạo tiền đề xây dựng chương trình giáo dục mầm non mới. Hội thảo có sự tham dự của PGS-TS Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT); PGS-TS Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu mầm non, Viện Khoa học và giáo dục Việt Nam cùng hơn 160 đại biểu đến từ các sở GD-ĐT, tổ chức quốc tế làm việc trong lĩnh vực giáo dục, các viện nghiên cứu và trường đại học trên cả nước.  

Tại hội thảo, những khó khăn của trẻ mầm non trong việc học tập và tham gia các hoạt động trên lớp do gặp rào cản về ngôn ngữ, trải nghiệm khác biệt giữa văn hóa ở trường và ở nhà, giáo viên gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm... đã được trao đổi và chia sẻ.

Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ Bộ GD-ĐT Việt Nam trong việc phát triển giáo dục mầm non, các tổ chức quốc tế đã đề xuất nhiều giải pháp xoay quanh phương pháp giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm, giáo dục giới tính và bình đẳng giới, nâng cao năng lực và đào tạo giáo viên, đặc biệt giáo dục trẻ vùng dân tộc thiểu số.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục