Não suy giảm chức năng từ tuổi 45

Các nhà nghiên cứu tại Đại học London, Anh, vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ở tuổi 45, chức năng của não bộ con người bắt đầu suy giảm.

Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên 7.000 nam và nữ ở độ tuổi từ 45 - 70 trong vòng 10 năm về các khả năng trí nhớ, từ vựng và hiểu biết. Kết quả, tất cả khả năng trên của não đều giảm ở tuổi 45, ngoại trừ từ vựng. T

rước đây, các nhà khoa học cho rằng ở tuổi 60, chức năng của não mới bắt đầu suy giảm.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).