Nedved thề trung thành với Juventus

Tiền vệ Pavel Nedved từng quyết định cùng Juventus  xuống thi đấu ở Serie B và trong thời gian tới anh muốn tiếp tiếp tục cống hiến và kết thúc sự nghiệp ở CLB này. Sự lựa chọn của anh không giống với một số cầu thủ khác và anh sẽ không thay đổi ý định. Anh nói “Năm tới, Juventus có thể tiếp tục trông cậy vào tôi. Dù bước sang tuổi 35, nhưng tôi muốn tiếp tục cống hiến và kết thúc sự nghiệp tại Juve. Juventus là CLB gặt hái nhiều vinh quang và xứng đáng trở lại Serie A mùa tới.  Lãnh đạo đội bóng và tất cả những ai yêu mến Juve sẽ làm hết sức mình để củng cố đội bóng. Tôi rất dứt khoát khi quyết định ở lại Turin hồi mùa hè. Chúng tôi cảm thấy mắc nợ CLB này và mục tiêu của tôi là khoác áo Juve cho đến khi kết thúc hợp đồng vào năm 2008”.

Nedved thề trung thành với Juventus ảnh 1

Tiền vệ Pavel Nedved trong màu áo Juventus.

Mỗi cá nhân có quyền chọn lựa cách mà họ cho là tốt nhất, nhưng với Nedved, các tuyển thủ Italia đoạt Cúp TG tại Đức - những người quyết định cùng Juve thi đấu ở Serie B -  xứng đáng được ca tụng cho “sự hy sinh”. Anh nói tiếp: “Một cầu thủ có thể ra đi vì cho rằng CLB không tăng cường lực lượng hoặc không có kế hoạch cho tương lai.

Nhưng tôi quyết định ở lại và không chịu ảnh hưởng của bất kỳ ai. Vả lại, tôi cho rằng toàn đội phải thừa nhận sự đóng góp của các nhà vô địch thế giới, những người quyết định ở lại CLB”. Và nếu được yêu cầu “cố vấn” trong việc tuyển mộ, Nedved sẽ sẵn sàng đề nghị người đồng hương: “Tôi sẽ rất hài lòng nếu Grygera gia nhập Juve.

Cậu ấy là một hậu vệ giỏi và từng nói với tôi rằng sẽ rất hãnh diện nếu được gia nhập Juve. Cậu ấy còn trẻ và có khả năng thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau ở hàng phòng thủ”.

Cuối cùng, nhận định về lối chơi, Nedved cho biết anh sẵn sàng tuân thủ mọi yêu cầu chiến thuật của HLV Didier Deschamps. Anh nói: “Trong trận tranh cúp Berlusconi, tôi thường di chuyển vào giữa bởi thấy rằng Javier Zanetti không đạt phong độ tốt nhất. Nói chung, vị trí của tôi tùy thuộc vào yêu cầu của HLV Deschamps.

Nếu ông ấy muốn tôi chơi ở hàng phòng thủ, tôi sẽ cố gắng hoàn thành vai trò của mình mặc dù không biết liệu tôi có ích cho đội bóng hay không”. Bản thân ông Deschamps hài lòng với đẳng cấp và thái độ dễ mến của cầu thủ CH Séc này. Ông cho biết: “Nedved luôn nở nụ cười ngay cả khi anh đối mặt với những tình huống khó khăn, như các va va chạm trên sân bóng”.

CÔNG ĐẠM

Tin cùng chuyên mục