Nestle SA đầu tư gần 1,9 tỷ USD vào Saudi Arabia

Tập đoàn thực phẩm Thụy Sĩ Nestle SA cho biết, sẽ đầu tư 7 tỷ riyal (1,86 tỷ USD) vào Saudi Arabia trong 10 năm tới, bắt đầu với một nhà máy sản xuất các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và cà phê pha sẵn.
Biểu tượng của Tập đoàn thực phẩm Thụy Sĩ Nestle SA. Ảnh: REUTERS
Biểu tượng của Tập đoàn thực phẩm Thụy Sĩ Nestle SA. Ảnh: REUTERS

 Saudi Arabia đặt mục tiêu thu hút khoảng 100 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mỗi năm vào năm 2030 với mong muốn thu hút thêm đầu tư nước ngoài để đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ của mình.

Nhà máy trên dự kiến khai trương vào năm 2025 với vốn đầu tư ban đầu là 50 triệu USD, sẽ phục vụ Saudi Arabia và các thị trường xuất khẩu ở Trung Đông và Bắc Phi. Các khoản đầu tư trong thập kỷ tới có thể sẽ tạo ra 3.500 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).