New Zealand mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 5-5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp Ngài Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, đến chào xã giao. Tại cuộc gặp, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác - phát triển giữa Việt Nam và New Zealand đang ngày càng được đẩy mạnh và hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực.

Ngày 4-6 tới đây, đường bay thẳng giữa TPHCM và thành phố Auckland chính thức được khai trương và Tuần lễ văn hóa New Zealand cũng sẽ được tổ chức tại TPHCM vào đầu tháng 6-2016. Đại sứ Haike Manning cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực thế mạnh của New Zealand như nông nghiệp công nghệ mới, an toàn thực phẩm, hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã có cuộc gặp với ngài Haike Manning.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

Ngày 29-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />