New Zealand mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 5-5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp Ngài Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, đến chào xã giao. Tại cuộc gặp, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác - phát triển giữa Việt Nam và New Zealand đang ngày càng được đẩy mạnh và hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực.

Ngày 4-6 tới đây, đường bay thẳng giữa TPHCM và thành phố Auckland chính thức được khai trương và Tuần lễ văn hóa New Zealand cũng sẽ được tổ chức tại TPHCM vào đầu tháng 6-2016. Đại sứ Haike Manning cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực thế mạnh của New Zealand như nông nghiệp công nghệ mới, an toàn thực phẩm, hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã có cuộc gặp với ngài Haike Manning.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bình yên trên bến cảng Sài Gòn

Bến Nhà Rồng (TPHCM) là nơi in dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Mang theo niềm tự hào ấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Biên phòng TPHCM làm nhiệm vụ tại cửa khẩu cảng Sài Gòn luôn tâm niệm học theo Bác mỗi ngày, nỗ lực vươn lên, vượt khó khăn để giữ bình yên cho bến cảng Sài Gòn.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />