Nga sẽ hoàn thành thử nghiệm vacccine cúm A/H1N1 vào tháng 9

Các nhà y học Nga cho biết đến tháng 9 tới sẽ hoàn thành việc thử nghiệm vaccine phòng virus cúm A/H1N1 do nước này tự bào chế. Giai đoạn tiền lâm sàng sẽ kết thúc khoảng cuối tháng 8, còn giai đoạn thử nghiệm lâm sàng sẽ được hoàn thành trong tháng 9. Theo kế hoạch, đến tháng 10-11 năm nay, Nga sẽ đưa loại vaccine này vào sản xuất đại trà.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Bộ Y tế Ecuador xác nhận Bộ trưởng Chính sách nước này Ricardo Patino đã nhiễm cúm A/H1N1. Ông Patino bắt đầu có các triệu chứng cúm từ tuần trước và hiện đang được điều trị bằng thuốc chống virus tại nhà.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa cũng đang bị giám sát do một trong số các thành viên thuộc nhóm bảo vệ an ninh của ông nhiễm cúm A/H1N1, tuy nhiên ông sẽ không bị cách ly vì chưa có các triệu chứng bệnh. Các nhân viên tại văn phòng tổng thống đã được yêu cầu đeo khẩu trang sau vụ việc này. Ecuador đã có 23 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1, và hơn 700 người bị lây nhiễm.

          Hạnh Chi (Theo THX)

Tin cùng chuyên mục