Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài

SGGPO
Chiều 2-8, Bộ Tư lệnh vùng 3 hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Đà Nẵng, và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi phát động chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.
Tham dự có đại diện lãnh đạo cơ quan ban, ngành TP Đà Nẵng, Sở NN-PTNT và Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và hơn 100 ngư dân đại diện cho ngư dân của TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành khác.
Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài ảnh 1 Quang cảnh diễn ra chương trình

Thực hiện Chương trình số 4748 ngày 22-4-2019 của Bộ Tư lệnh Hải quân về triển khai thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”; chủ trương của các tỉnh, thành phố về thực hiện giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản trái pháp luật, chương trình nhằm vận động hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân khai thác thủy sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài ảnh 2 Ông Mai Trọng Định, Chính ủy Vùng 3 Hải quân phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Mai Trọng Định, Chính ủy Vùng 3 Hải quân cho biết, thông qua chương trình này, Bộ Tư lệnh Vùng 3 sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương nắm chắc tình hình, triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động cụ thể, đảm bảo hiệu quả thiết thực, kịp thời hỗ trợ giúp đỡ và bảo vệ bà con ngư dân làm ăn trên biển an toàn, bền vững, đúng pháp luật; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài ảnh 3 Âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng
Chương trình triển khai cho các lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang làm nhiệm vụ trên biển sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nước ngọt cho bà con ngư dân trên biển trong những tình huống khó khăn, nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho ngư dân; thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu ngư dân; hỗ trợ khắc phục sự cố, sữa chữa máy móc trang thiết bị cho ngư dân trên biển…
Qua đó, Sở NN-PTNT và các cơ quan chức năng địa phương thực hiện tuyên truyền, vận động, huy động ngư dân tham gia cùng bộ đội Hải quân và các lực lượng của ta thực hiện nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc theo các phương án, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước”, ông Mai Trọng Định nhấn mạnh.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn quýt của ông Võ Văn Minh gần như mất trắng

Mất mùa quýt đặc sản

Xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là địa phương rất nổi tiếng với thương hiệu cây đặc sản quýt tắc, quýt sáp. Nhờ thu nhập từ quýt mà người dân nơi đây từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhưng, mùa quýt năm nay người dân gần như bị mất trắng.

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

Bất động sản ven biển, bùng nổ làn sóng thứ 2

Năm 2019 được nhận định là một năm có sự bùng nổ lớn của phân khúc bất động sản ven biển. Song, theo phân tích của giới chuyên môn, sự bùng nổ này chỉ là sự khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới, bởi tiềm năng và dư địa để phát triển bất động sản ven biển còn rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế