Ngất ngây ở xứ sở đấu bò

Đêm 8-7, người Tây Ban Nha không ngủ. Họ đã thức và nắm chặt tay nhau mà nhảy múa. Một bầu không khí cuồng nhiệt trải dài từ thủ đô Madrid cho đến tận những ngõ cùng trên đất nước Tây Ban Nha sau chiến thắng của ĐTQG ở vòng bán kết (ảnh).

Tây Ban Nha lần đầu tiên giành quyền vào chung kết một kỳ World Cup, đó đã là lịch sử rồi. Bình luận viên kênh truyền hình La Cuatro gầm lên trong micro: “Lịch sử đã sang trang. Còn niềm vui nào sánh bằng hình ảnh của đội tuyển Tây Ban Nha tiến vào trận chung kết! Nam Phi ơi, giấc mơ thật tuyệt vời!”.

Có những người Tây Ban Nha ở thủ đô Madrid vỡ òa trong hạnh phúc, chỉ biết hét lên duy nhất câu: “Tôi là người Tây Ban Nha!”, như thể sợ người khác không biết mình là một công dân của xứ sở đấu bò.

Có trong tay những gì, người Tây Ban Nha đều đem ra để ăn mừng chiến thắng. Kèn vuvuzela, kèn xe hơi, thùng gỗ, thùng kẽm… khua rộn ràng, náo động các quán bar, nhà hàng suốt đêm 8-7.

Hàng ngàn CĐV mặc áo đỏ, cờ Tây Ban Nha trong tay đi miên man suốt đêm trên các đường phố Madrid, ở xứ Catalonia, Seville… Sân vận động Santiago Bernabeu đêm 8-7 không có bất kỳ trận đấu nào diễn ra, nhưng sôi động còn hơn thời điểm CLB Real Madrid bước vào trận đấu quan trọng ở Champions League.

Chưa bao giờ, người Tây Ban Nha lại sướng đến thế. Cũng phải thôi, đây mới chỉ là lần đầu tiên trong lịch sử 19 kỳ World Cup, bóng đá Tây Ban Nha mới có dịp xuất hiện ở một trận chung kết. Chiếc Cúp vàng FIFA đang hiện lên trước mắt tất cả, rất lung linh và huyền diệu. Người Tây Ban Nha đang mơ có một đêm 12-7 không ngủ nữa, để lại ngất ngây trong men chiến thắng, để lại dâng trào hạnh phúc vì bóng đá…

L.Quang

l.quang

Các tin, bài viết khác