Ngày 10-6: Đợi tổ trung bình trổ tài

Điền kinh vẫn là tâm điểm của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay. Chúng ta góp mặt ở các nội dung 10 môn phối hợp nam, 200m nam, 200m nữ, 400m rào nam, nữ, nhảy xa nữ, 10.000m nam, 800m nam, nữ…

VĐV Dương Văn Thái từng đăng quang tại SEA Gammes 27

Trong số này, sự quan tâm sẽ được nhắm vào cự ly trung bình 800m nam và nữ với sự xuất hiện của Đỗ Thị Thảo, Vũ Thị Ly, Dương Văn Thái. Tại SEA Games 27-2013, điền kinh Việt Nam đều vô địch 2 cự ly trên và nhiều năm trở lại đây thì tổ cự ly trung bình luôn có VĐV giành HCV tại SEA Games. Điều này đồng nghĩa, điền kinh tin tưởng ít nhất phải giành được 2 HCV trong cự ly 800m.

Ngoài cự ly trên, 400m rào nữ được chờ đợi mang HCV về cho điền kinh. Nguyễn Thị Huyền thi đấu nội dung này và Quách Thị Lan không tham dự. Thêm một điều đáng chú ý là chung kết 400m rào nữ chỉ có 4 VĐV nên hy vọng Huyền làm nên chuyện. Tại cuộc tranh tài 400m rào nam, người cầm cờ Quách Công Lịch sẽ ra sân và cơ hội để Lịch giành HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp rất gần.

Ngoài các tuyển thủ trên thì Nguyễn Thị Oanh cũng được kỳ vọng trong 200m nữ và Nguyễn Thị Thảo ở nội dung nhảy xa nữ hay Nguyễn Văn Lai sẽ thi đấu nội dung 10.000m sở trường. Môn bơi vẫn tiếp tục thi đấu và 3 nội dung được tuyển bơi Việt Nam rất quan tâm là 1.500m tự do nam, 200m hỗn hợp cá nhân nam và 400m tự do nữ.

Ánh Viên được đặt kỳ vọng sẽ giành HCV nội dung 400m tự do trong khi Lâm Quang Nhật đang là nhà vô địch 1.500m tự do nam sẽ có nhiệm vụ bảo vệ thành công vị trí số 1. Tại diễn biến khác, Trần Duy Khôi có thể tranh chấp ở 3 vị trí đầu trong nội dung 200m hỗn hợp cá nhân.

Ngoài các môn trên, thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu billiard&snookers, bóng rổ, cầu lông (bắt đầu nhập cuộc từ 10-6), bóng chuyền, tennis, bắn súng, bi sắt, pencak silat, TDDC, boxing. Trong những môn này, boxing thi đấu ngày cuối 10-6 ở 11 hạng cân. Boxing Việt Nam góp mặt trong 4 trận chung kết nên chúng ta chờ đợi có chiến thắng ở cả 4 trận đấu.

Bắn súng tiếp tục thi đấu nội dung của súng trường. Pencak silat chính thức nhập cuộc từ ngày 10-6. Sau nhiều chờ đợi, bóng chuyền bắt đầu tranh tài ở SEA Games 28. Ở ngày thi đấu hôm nay, theo lịch, bóng chuyền Việt Nam ra quân trận nữ giữa Việt Nam và Malaysia nên chờ đợi 1 chiến thắng để có khởi đầu suôn sẻ. Trong ngày thi đấu hôm nay, bắn cung bước vào vòng loại đầu tiên còn cầu lông thi đấu nội dung đồng đội.

Môn TDDC sẽ khép lại tranh tài sau ngày thi đấu 10-6. Việt Nam đều góp mặt ở các chung kết đơn môn nhảy chống, xà kép, xà đơn (nam) và thể dục tự do, cầu thăng bằng nữ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác