Ngày “Chủ nhật Đỏ” tại Cà Mau tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu

SGGPO

Sáng 5-1, hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau để tham gia hiến máu tại Ngày hội “Chủ nhật Đỏ”.

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau và Báo Tiền Phong tổ chức. Dự kiến, sẽ thu khoảng 500 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng đây là hoạt động hiến máu tình nguyên đầy ý nghĩa và nhân văn. Theo ông Hải, tuổi trẻ Cà Mau đã hình thành “ngân hàng máu di động” đến các cấp bộ đoàn, với hàng ngàn đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu tại tất cả các bệnh viện tỉnh Cà Mau.

Theo Ban tổ chức, “Chủ nhật đỏ”- năm 2019, diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố với 70 điểm hiến máu. Nhằm góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh viên viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và người nước ngoài…

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo của hệ thống Robot Modus V Synaptive trong phẫu thuật thần kinh tại BV Nhân dân 115

Sẵn sàng bắt nhịp với y tế thông minh

Việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh trong tương lai. Đây là cơ hội quý giá để ngành y tế TP tiếp cận các tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nền tảng công nghệ mới trong lĩnh vực y học...

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm 130.000 trẻ em tiếp cận chương trình sữa học đường

Thông tin từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam cho biết, công ty đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế tỉnh Hà Nam triển khai đề án Sữa học đường tỉnh Hà Nam tại địa phương này. Theo đó, tổng kinh phí thực hiện đề án giai đoạn 2018-2020 là 187,3 tỷ đồng. Trong đó, Vinamilk - đơn vị cung cấp sữa hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng. 

Thuốc