Ngày đẫm máu ở Mexico: Ít nhất 23 người chết

Ngày đẫm máu ở Mexico: Ít nhất 23 người chết
Người thân của nạn nhân bàng hoàng trước cái chết của các em. Ảnh: AP

Người thân của nạn nhân bàng hoàng trước cái chết của các em. Ảnh: AP

(SGGPO).- Ngày 31-1 đã trở thành ngày đẫm máu trong lịch sử các vụ bạo động ở Mexico với 23 người chết trong các vụ bắn giết tại miền Bắc Mexico.

Vụ thứ nhất xảy ra ở thành phố Ciudad Juarez khi các tay súng xông vào xả súng tại một căn nhà nơi đang có bữa tiệc của một nhóm thanh niên làm 13 người chết, 17 người bị thương.

AFP dẫn lời các nhân chứng cho biết những tay súng này đi trên nhiều xe hơi, lúc đầu bắn vào những người ở ngoài căn nhà, sau đó bắn vào những thanh niên đang nhảy hàng rào mong trốn thoát. 11/13 người chết là thanh thiếu niên từ 15 - 20 tuổi. Một trong 2 người lớn bị giết là cha của chủ nhân buổi tiệc. Tại hiện trường còn rơi vãi hơn 100 vỏ đạn của súng AK-47.

Theo AFP, đây là tiệc sinh nhật của các thanh niên cùng lớp nhưng các nguồn tin khác lại nói đây là tiệc ăn mừng của các thành viên đội bóng đá địa phương vừa đoạt chức vô địch.

Cảnh sát địa phương cho biết, tính từ đầu năm đến nay, đã có ít nhất 160 người tại thành phố này thiệt mạng vì những vụ tấn công đẫm máu do các băng đảng gây ra.

* Cùng ngày, một tay súng đã tấn công một quán bar ở thành phố Torreon thuộc bang Coahuila làm 10 người chết và 11 người bị thương, phần lớn ở độ tuổi 19 - 25.

H.Quốc - Hà Nhi (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục