Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 5

(SGGPO).- Sáng 1-12, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ khai mạc thi đấu 8 môn thể thao trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 5.

Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 5 tại tỉnh An Giang - 2011 sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 2-12.

11 đoàn tại Lễ khai mạc các môn thi đấu thể dục thể thao

Đến dự có ông Lê Duy Khánh, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phía Nam tại thành phố Hồ Chí Minh; bà Lê Hồng Diệp Chi - Phó Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng; các đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể và 824 vận động viên thuộc 11 đoàn.

8 môn thể thao thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, chạy việt dã, kéo co, đua bò, đua ghe ngo, đội cà om lấy nước.

Các vận động viên nữ chuẩn bị xuất phát trong giải chạy việt dã

Các cuộc thi đấu diễn ra liên tục trong 4 ngày.

Trong ngày đầu tiên, giải đấu chạy việt dã đã có kết quả, giải nhất nữ (2km) và giải nhất nam (4km) thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Phia (Tây Ninh) và Kim Chom Rươne (Trà Vinh).

Ông Nguyễn Văn Tấn - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL phía Nam tại TPHCM, Phó Trưởng Ban thường trực BTC trao giải nhất việt dã nữ cho vận động viên Nguyễn Thị Phia (Tây Ninh).

Sau đây là một số hình ảnh ngày hội:

Cổng chào được thiết kế độc đáo, thể hiện nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Khmer Nam Bộ.  

Gian trưng bày triển lãm của tỉnh Cần Thơ đang được hoàn tất để giới thiệu đến khách tham quan

Một góc trưng bày, triển lãm của đồng bào Khmer An Giang

Các tượng điêu khắc gỗ độc đáo

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…