Ngày thanh niên với khoa học - công nghệ

(SGGP).- Vào ngày 16 và 17-1-2016, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1) sẽ tổ chức sự kiện Ngày thanh niên với khoa học - công nghệ. Chương trình dự kiến thu hút hơn 2.000 bạn trẻ tham gia. Trong đó, có nhiều câu lạc bộ khoa học kỹ thuật thuộc các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn TP và các nhà thiếu nhi của 24 quận, huyện; đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh yêu thích lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Ngày thanh niên với khoa học - công nghệ gồm các hoạt động: Triển lãm giới thiệu sản phẩm khoa học - công nghệ, hội thảo chuyên đề, các cuộc thi - sân chơi khoa học... Chương trình mang đến cho giới trẻ một sân chơi vui tươi, lành mạnh với hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, từ đầu năm 2021, bên cạnh việc khai thác các điểm yếu, lỗ hổng mới phát sinh trên hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, các chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (APT) cũng được các hacker âm thầm triển khai qua nhiều hình thức khác nhau. 

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.